Dân lo lắng cột phát sóng trong khu dân cư
(PL)- Một số hộ dân ở ấp 2, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP.HCM đã phản ánh đến Pháp Luật TP.HCM về tình trạng cây cột thu, phát sóng của Viettel được dựng ngay trong khu dân cư mà chưa được cấp phép xây dựng đã gây hoang mang cho các hộ dân.

Chị Nguyễn Thị Đào (B7/178 ấp 2, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh) cho biết: “Vào đầu tháng 3-2017, một gia đình ở gần nhà tôi đã cho Viettel thuê lại khu đất trống để dựng trạm phát sóng. Trạm phát sóng này cao khoảng 40-50 m, lại nằm trong khu vực có nhiều hộ dân khiến những hộ dân nơi đây sống trong cảnh nơm nớp lo sợ. Vì thế chúng tôi đã tới UBND xã Đa Phước để trình báo sự việc. Sau đó, ngày 27-4, UBND xã đã mời đơn vị Viettel tới để giải quyết, kiểm tra giấy phép xây dựng, song Viettel không đưa ra được bất kỳ giấy tờ nào. Lúc này UBND xã đã yêu cầu Viettel phải tháo dỡ trạm phát sóng trong vòng 10 ngày”.

Dân lo lắng cột phát sóng trong khu dân cư - ảnh 1
Trạm phát sóng được xây dựng trong khu dân cư mà chưa có phép khiến người dân nơi đây phải sống trong cảnh nơm nớp lo sợ. Ảnh: ĐÀO TRANG

Tuy nhiên, sau nhiều lần UBND xã Đa Phước yêu cầu, đến nay Viettel vẫn tiếp tục thi công chứ không hề tháo dỡ.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, đại diện UBND xã Đa Phước, huyện Bình Chánh cho biết: Công trình xây dựng trạm phát sóng BTS tại địa chỉ nêu trên (B3/83, thuộc thửa 77, tờ 49 BĐĐC, ấp 2, xã Đa Phước) do Công ty Viettel Bình Chánh, Chi nhánh Viettel TP.HCM làm chủ đầu tư. Trạm phát sóng BTS là công trình viễn thông phục vụ nhân dân và đáp ứng nhiệm vụ an ninh quốc phòng, do đó UBND xã Đa Phước, huyện Bình Chánh cần có thời gian xin ý kiến các cơ quan có thẩm quyền hướng dẫn xử lý theo quy định.

ĐÀO TRANG