Đánh chị lao công, cô chủ shop bị phạt 2,5 triệu đồng
Chiều 21-5, tin từ Công an Phường 1, TP Đông Hà, (Quảng Trị) cho biết Chủ tịch UBND phường này đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với chủ shop có hành vi đánh chị lao công vì nhắc nhở việc xả rác bừa bãi.

Đánh chị lao công, cô chủ shop bị phạt 2,5 triệu đồng - ảnh 1
Chị lao công bị chủ shop đánh. Ảnh cắt từ clip.

Theo đó, cô T.T.Y.L. (26 tuổi, chủ shop quần áo tại số 79 Nguyễn Trãi, TP Đông Hà) bị phạt 2,5 triệu đồng về hành vi xâm phạm sức khỏe người khác. Theo điểm e, điều 5, Nghị định 167/2013 thì hành vi xâm hại sức khỏe của người khác bị phạt từ 2 triệu đến 3 triệu đồng (mức trung bình là 2,5 triệu đồng). 

Trao đổi với PV PLO vào tối 21-5, chị Dương Hoa (nữ lao công bị L. đánh) cho biết: "Qua lần này tôi mong muốn L. cũng như nhiều người khác rút kinh nghiệm để sống tốt hơn".

Như đã đưa tin, vào chiều 19-5, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip ghi lại cảnh một người phụ nữ trung niên mặc áo của nhân viên vệ sinh môi trường bị một cô gái trẻ liên tiếp dùng tay đánh vào người. Sau khi đăng tải, clip trên gây nhiều phản ứng của dư luận.

Qua xác minh, nữ lao công bị đánh xuất hiện trong clip lan truyền trên mạng xã hội Facebook là Dương Hoa, nữ lao công quét rác ngày của công ty Cổ phần Môi trường và đô thị Thành phố Đông Hà. Người đánh chị Hoa là cô T.T.Y.L.

Sau sự việc xảy ra, vào chiều ngày 20-5, cô L. đến gia đình chị Hoa xin lỗi mà mong muốn chị Hoa bỏ qua hành vi sai trái của mình.

NGUYỄN DO