Có những cô nàng nhu mì lại bỗng trở nên hoang dại trên giường, một người trông vẻ ngoài mạnh mẽ lại lại chỉ biết chờ đợi những gì "nửa kia" mang đến cho mình.

Vậy có thể để dự đoán về ham muốn gối chăn của một bóng hồng? Các nhà khoa học tâm lý khẳng định là có. Nó không căn cứ trên những gì nhìn thoáng qua, như hình ảnh một người phụ nữ đi giày cao gót, mặc váy ngắn... mà dựa vào những điều tinh tế hơn.

Mời bạn tham khảo những phân tích từ Menshealth:

Nàng chọn món Thái (chua, cay) cho bữa tối

Nếu nàng nói "Em không biết, anh muốn gì" dù là chọn thực đơn hay lúc chuẩn bị vào cuộc "yêu" thì đều có thể cho thấy đó là người thụ động. Một phụ nữ luôn biết và nói những điều mình muốn, ngay cả khi trả lời một câu hỏi nhàm chán, thường chủ động khi trên giường. Họ biết tạo niềm vui cho mình và chịu trách nhiệm về hành động của bản thân.

"Sở thích của người ta trên giường cũng đa dạng như mùi vị của thức ăn", tiến sĩ Helen Fisher, một nhà nhân chủng học tại Đại học Rutgers (Mỹ) nói.

Theo ông, một người có thể thích thức ăn Nhật nhưng ghét bánh pizza. Một số phụ nữ thích được âu yếm nhũ hoa, trong khi những người khác lại muốn các kích thích tinh tế hơn.

Phụ nữ ngày nay không còn hay ngại ngùng. Trước đây, chị em không không dám trải nghiệm nhiều để khám phá ra điều mình thích. Nhưng ngày nay, họ có nhiều kinh nghiệm và đòi hỏi nhiều hơn.

Nàng ăn uống ngon lành

Hãy để ý đến cách nàng xử lý thức ăn. "Hãy xem cô ấy dùng suất ăn của mình thế nào. Cô ấy có thích thú khi thưởng thức chúng? Cô ấy ăn điềm đạm, hay bỗ bã, gảy gót? Nếu một người ăn chậm rãi, thưởng thức món ăn đầy hào hứng thì thường họ cũng dành nhiều thời gian trong cuộc yêu.

Nàng thích thưởng thức kem

"Bạn có thể tìm được một người tình hoàn hảo bằng cách so sánh sở thích về hương vị kem của cô ấy với mình", Alan Hirsch, nhà thần kinh học và là giám đốc Trung tâm nghiên cứu và điều trị khứu giác, vị giác có trụ sở ở Chicago (Mỹ), nói.

Các nhà nghiên cứu gọi đây là "chủ nghĩa hưởng lạc kem". Tiến sĩ Hirsch đã tiến hành một nghiên cứu với 720 người, tuổi từ 24 đến 59, trong đó ông kiểm tra mối tương quan giữa nhân cách, sở thích hương vị kem của họ, sở thích hương vị kem của đối tác và tình trạng mối quan hệ.

Những người thích kem có vị cà phê thường quyến rũ, lãng mạn, gợi cảm, tương thích với những người thích vị dâu. Những cô gái thích vị vani là lựa chọn thích hợp nhất của các chàng trai yêu vị kem socola. Còn những người là fan của kem vị bạc hà với socola viên rắc lên trên thì dường như là sinh ra để dành cho nhau.

Nàng nói thích bạn

Những lời thì thầm có khả năng kích thích mạnh mẽ.

"Điều đầu tiên cần để ý khi muốn tìm kiếm 'một nửa' là quan sát tốc độ hành vi và lời nói của người kia", tiến sĩ Michael Cunningham, chuyên gia về tâm lý học xã hội tại Đại học Louisville (Mỹ) giải thích.

Cụ thể là: nếu bước đi của nàng và những hành vi phi ngôn ngữ của cô ấy phù hợp với của bạn, thì hành vi tình dục - cũng là phi ngôn ngữ, sẽ có sự tương thích tương tự. Nếu một người luôn di chuyển chậm rãi còn người kia đứng ngồi không yên thì họ có thể có nhịp tình dục khác nhau.

Tương tự, nếu một người nói chuyện này, và người kia đi vào một chủ đề khác, thì rõ ràng họ khó tìm được sự hòa hợp. Họ có thể sẽ lạc nhịp trong suốt cuộc yêu", nhà khoa học nói.

Nàng biết mình muốn gì

"Các cô gái trẻ thường không mấy thoải mái để đạt được khoái cảm. Những người lớn tuổi hơn biết điều họ thích và sẽ nói ra. Họ cũng nhận ra rằng nếu họ thường xuyên 'lên đỉnh' thì cũng tạo cho người đàn ông sự tự tin và giúp họ kéo dài cuộc yêu", tiến sĩ Fisher cho biết.

Ở tuổi trung niên, mức độ estrogen giảm, tạo điều kiện cho sức mạnh của testosterone phát huy tác dụng. Điều này cho phép phụ nữ chủ động hơn và đòi hỏi hơn và nhiều người trong số họ trở nên quan tâm hơn đến sex.

Nụ hôn của nàng ngọt ngào

Cách bạn hôn nói lên rất nhiều về cách bạn "yêu", Ava Cadell, một nhà tình dục học nói. Đó không chỉ là sử dụng đôi môi, mà là toàn bộ cơ thể. Nếu cô ấy đặt tay lên người bạn và ép sát ngực vào bạn và thì thầm, nàng có thể là một người tình tuyệt vời.

Những cô nàng nữ tính cũng cho thấy có khả năng khéo "yêu". Họ sẽ bắt đầu với nụ hôn dịu dàng rồi sau đó mơn trớn môi trên và cuồng nhiệt môi dưới, đồng thời dùng tay nghịch tóc bạn hoặc kéo tay bạn ôm sát nàng. Đó giống như một điệu nhảy.

Cô ấy khiêu vũ tốt

Khiêu vũ cho thấy sự tràn đầy sức sống, và thường những người khiêu vũ sẽ có thân hình chuẩn. Hơn nữa, khiêu vũ tốt cho thấy đó là một người giỏi giao tiếp và rất tự tin vào chính mình. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng khiến nàng trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Theo Vương Linh (VNE)