Đề nghị xử lý nữ tài xế nói 'con người không quan trọng'
(PLO)- Bức xúc nữ tài xế nói “con người không quan trọng” không thăm hỏi nạn nhân từ sau khi xảy ra vụ tai nạn.

Liên quan đến vụ nữ tài xế với phát ngôn “con người không quan trọng” sau va chạm giao thông, chiều 22-5, gia đình nam sinh viên cho biết đã gửi đơn tới cơ quan chức năng đề nghị xử lý đối với bà Dương Thị Thùy Trang, Chánh Văn phòng Đảng ủy Khu kinh tế (Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng).

Theo bà Đoàn Thị Bích, mẹ nam sinh viên Trường ĐH Hàng hải Việt Nam Hoàng Quang Minh, cho biết sau vụ tai nạn, anh Minh bị tràn dịch khớp gối phải, có chảy máu trong, tổn thương phía trước xương bánh chè. Gia đình đã đưa anh Minh đi điều trị tại BV Đại học Y Hải Phòng. Ngày 9-5, sau khi ra viện, gia đình tiếp tục đưa Minh đi khám, chiếu chụp ở BV Việt Đức (Hà Nội).

Đề nghị xử lý nữ tài xế nói 'con người không quan trọng' - ảnh 1
Nữ tài xế nói "con người không quan trọng" sau va chạm giao thông với nam sinh

“Nếu không điều trị đúng phác đồ, có thể để lại di chứng lâu dài. Cháu không được vận động, đi lại trong thời gian dài mới nhanh chóng hồi phục” - bà Bích nói.

Tuy nhiên, theo bà Bích, sự việc xảy ra đã 20 ngày, con trai bà nằm viện nhưng bà Trang không một lần tới thăm hỏi, động viên. Bà Bích cho hay sự việc cũng không quá nghiêm trọng, gia đình không muốn làm to chuyện nhưng nghĩ theo lẽ thường bà Trang sẽ có thái độ thăm hỏi, chia sẻ nhưng bà Trang lại không có động thái gì. Vì vậy, bất đắc dĩ, gia đình bà Bích mới phải đề nghị cơ quan pháp luật giải quyết.

Bà Bích cho rằng con người ai cũng có lúc nóng giận, mất kiểm soát nhưng phát ngôn của bà Trang “con người không quan trọng” thể hiện đạo đức, nhân cách của bà này “có vấn đề”. Trong đơn, gia đình bà Bích đề nghị cơ quan tố tụng quận Ngô Quyền và TP Hải Phòng xem xét xử lý bà Trang theo quy định của pháp luật.

Như Pháp Luật TP HCM đã thông tin, trước đó, chiều 2-5, trên đường Đổng Quốc Bình (quận Ngô Quyền), bà Dương Thị Thùy Trang điều khiển ô tô biển số 16N-5265 có va chạm với xe máy điện do nam sinh viên Hoàng Quang Minh điều khiển. Hậu quả, anh Minh bị ngã, chấn thương đầu gối.

Theo clip được đăng tải trên mạng xã hội Facebook, khi cán bộ công an phường Đổng Quốc Bình đến hiện trường giải quyết, bà Trang có lời nói “con người không quan trọng”. Sau đó, Công an quận Ngô Quyền đã dựng lại hiện trường để có căn cứ giải quyết. Tuy nhiên, trong quá trình này bà Trang vẫn có thái độ thiếu hợp tác. Vì vậy, vụ va chạm giao thông đã được chuyển cho cơ quan điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng đã yêu cầu bà Trang làm kiểm điểm về phát ngôn trên. Bà Trang đã tường trình thừa nhận đã có những phát ngôn thiếu chuẩn mực. Tuy nhiên, bà Trang cho rằng những lời nói này được phát ra ở thời điểm bị kích động mạnh, bản thân không giữ được bình tĩnh.

ĐỖ HOÀNG