Đình chỉ tài xế xe buýt truy đuổi xe container
(PLO)- Hành vi của tài xế xe buýt đã gây bức xúc trong dư luận, tạo hình ảnh xe buýt không thân thiện trong mắt người dân thành phố.

Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM vừa có công văn đề nghị Hợp tác xã Vận tải và Dịch vụ Đông Nam, đơn vị quản lý xe buýt số 99 đình chỉ ngay lái xe và phương tiện để xử lý hành vi vi phạm của tài xế.

Công văn của trung tâm nêu rõ hành vi vi phạm của lái xe là rất nghiêm trọng, thể hiện việc xem thường tính mạng của hành khách và nhiều người tham gia lưu thông trên đường. Việc này gây bức xúc trong dư luận và tạo hình ảnh xe buýt không thân thiện trong mắt người dân thành phố.

Đình chỉ tài xế xe buýt truy đuổi xe container  - ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: VNE

Theo thông  tin trước đó, sáng 10-1, ô tô buýt số 99 chạy tuyến chợ Bình Khánh - ĐH Quốc gia chở hơn 10 hành khách trên quốc lộ 1 hướng về quận 12. Đến trước cổngTrường ĐH Nông Lâm (phường Linh Trung, quận Thủ Đức), ô tô buýt va chạm với xe container chạy cùng chiều.

Kính xe buýt bị vỡ nên hai tài xế xuống xe thoả thuận giải quyết. Sau một hồi trao đổi, tài xế container không đồng ý yêu cầu đòi bồi thường nên lái xe bỏ đi… Lập tức tài xế xe buýt phóng lên xe, điều khiển chiếc xe buýt đuổi theo xe container.

Đình chỉ tài xế xe buýt truy đuổi xe container  - ảnh 2
Hai xe va chạm với nhau. Ảnh: VNE

Chạy được gần 500 m, ô tô buýt vượt lên yêu cầu xe container dừng lại thì bị phương tiện này húc vào hông. Vụ việc khiến hai ô tô dính nhau giữa đường, hư hỏng nhiều vị trí.

Hành khách trên xe buýt an toàn sau vụ việc, được một xe khác đón đi, giao thông qua khu vực bị ùn ứ cục bộ.

VÕ HÀ