Đo đất vì gặp Tôn Ngộ Không giữa đường
(PLO)- Người phụ nữ chở theo một cây tròn dài quá khổ đã lập tức “hạ đo ván” người đàn ông xui xẻo.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền một đoạn clip từ camera an ninh ghi lại hình ảnh một phụ nữ đạp xe đạp chở theo cây gậy dài gần 3 m gác dọc theo thân xe. Khi người này bất ngờ chuyển hướng, cây gậy trên cũng xoay ngang giữa đường và quẹt vào ngực một người đàn ông đang điều khiển xe máy trờ tới khiến người này ngã nhào, xe máy văng xa.

Người đàn ông sau đó đứng dậy ôm ngực đau đớn, cố gắng đi bộ vào lề đường. Sự việc xảy ra quá nhanh, người phụ nữ đi xe đạp tỏ ra lúng túng mất một lúc mới tiến lại gần nạn nhân của mình.

 (Hình ảnh trích xuất từ camera an ninh)

Được biết sự việc diễn ra vào chiều 2-7 tại TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Vụ việc nhận được nhiều ý kiến của cộng đồng mạng.

Hầu hết mọi người chê trách sự bất cẩn của người phụ nữ và lo lắng cho sức khỏe cho người đàn ông bị tai họa bất ngờ. Người đàn ông tuy có lỗi sai vì không đội mũ bảo hiểm song với kiểu chở cây như vậy thì chắc chắn sẽ xảy ra chuyện. Không chỉ nguy hiểm cho người khác mà chính người phụ nữ có thể bị thương nặng nếu va quẹt với ô tô.

Bạn Hoàng Minh Châu nhận định: “Đây là bài học cho cả hai. Thế mới biết mũ bảo hiểm quan trọng thế nào khi ra đường. May mà ông ấy không bị đập đầu xuống đất mạnh. Chị kia cũng vì mưu sinh nhưng phải cẩn thận hơn nếu không có thể chuốc tai họa”.

Bạn Minh Thu thì bày tỏ: "Y như trong phim. Tội nghiệp anh ấy quá, không dưng bị ngã cú đau. Đáng buồn là kiểu chở đồ thiếu an toàn như thế này không hiếm trên đường".

Đo đất vì gặp Tôn Ngộ Không giữa đường - ảnh 1
(Ảnh cắt từ clip)

Trước đó trong tháng 6,  trên mạng xã hội cũng từng có clip về một phụ nữ ở Hà Nội đạp xe trong tư thế… tròng cổ vào một chiếc thang dài và lưu thông trên đường.

Sự việc trên lại một lần nữa nhấn lên hồi chuông cảnh báo về ý thức của người tham gia giao thông, không phải do xui rủi mà nguồn gốc vẫn là từ sự chủ quan và bất cẩn.

TRƯỜNG NGÂN