Ký sự:

Những ông chủ công nghệ - Bài 2

Người làm “số hóa” cho nông nghiệp

Năm 2014, Nguyễn Khắc Minh Trí khiến không ít người ngỡ ngàng khi từ bỏ mức lương nghìn USD để thành lập MimosaTEK - công ty nghiên cứu và đưa những ứng dụng khoa học vào nông nghiệp. Dẫu đây là con đường khá chông gai.

Thời đại:

Sắp có ván bay và xe hơi tự lái

Những công nghệ hiện đại tưởng chừng chỉ có trong các bộ phim khoa học viễn tưởng, nay đã và đang được hiện thực hóa và dần thay đổi cuộc sống của con người.

Hồ sơ tư liệu:

SÀI GÒN NHỮNG CÁI ĐẦU TIÊN, NHẤT

Ảo thuật gia chuyên nghiệp đầu tiên

Ông Lê Văn Quý là ảo thuật gia chuyên nghiệp đầu tiên của Sài Gòn, trước ông, rất ít người biểu diễn ảo thuật và cũng chỉ là nghiệp dư, trò vặt.

Thị dân:

ĐI MUA HÀNG SALE OFF CUỐI NĂM

Hàng tồn kho, hàng thanh lý, hàng lỗi tràn ngập các vỉa hè ngoại ô hay gần các khu công nghiệp vào giờ tan tầm. Người nghèo, người có thu nhập thấp… thường chờ cơ hội này để mua sắm.

Góc nhỏ Sài Gòn – chuyên mục do nhà văn Lê Văn Nghĩa phụ trách:

Noel - mùa tương thân tương ái của người Sài Gòn

Năm nay mùa Noel về với không khí se lạnh hơn nhiều năm trước. Trên đường phố đã xuất hiện  ông già Noel chạy xe máy giao tặng quà tết cho trẻ em và cả người lớn. Dịch vụ này phát triển vài năm gần đây mang lại niềm vui cho nhiều người.

Đọc gì trên Pháp Luật TP.HCM số Chủ nhật 25-12-2016? - ảnh 1

Văn hóa - Giải trí:

Sắp hết thời đĩa hài tết ?

Đã có một thời đĩa hài tết là một trong những “đặc sản” không thể thiếu trong mỗi gia đình dịp tết đến. Tuy nhiên đĩa hài tết đang phải đứng trước những nguy cơ phải thay đổi.

Quảng cáo láo và phản cảm

Chúng ta đang sống trong một thế giới bị bủa vây bởi quảng cáo. Bằng mọi hình thức, mọi lúc mọi nơi. Một số ít quảng cáo có sáng tạo, có văn hóa làm ta cảm thấy thú vị, có cảm tình với sản phẩm được quảng cáo. Nhưng lại có những quảng cáo phản cảm.

Quốc tế:

Trung Quốc duy trì “xung đột vùng xám”

Kênh truyền hình Mỹ Fox News ngày 24-12 đưa tin vệ tinh tình báo Mỹ đã phát hiện hai tổ hợp tên lửa mới CSA-6b và HQ-9 trên đảo Hải Nam (Trung Quốc). Từ đây, các tổ hợp tên lửa này có thể được triển khai đến các đảo nhân tạo do Trung Quốc xây dựng trái phép trên quần đảo Trường Sa hoặc đảo Phú Lâm (Hoàng Sa).

Sức khỏe:

BS LƯƠNG LỄ HOÀNG

Cớ sao lại lên án… nạn nhân?!

Tuy dân ta, dòng giống Lạc Hồng có đến trăm họ, nhưng họ Đổ tên Thừa là tên phổ thông ở xứ mình. Thông thường hễ nhắc đến bệnh tim thì cholesterol mười lần như một bị mang ra hài tội đủ điều!

Từa tựa như điều tra tham những, nếu tưởng chỉ có cholesterol là thủ phạm thì sai. Bằng chứng là, theo kết quả thống kê hẳn hoi ở Hoa Kỳ, gần phân nữa người vào phòng cấp cứu vì nhồi máu cơ tim trước đó chưa từng cao huyết áp, cũng không hề tăng mỡ máu!