Đôi mắt thất thần, cứ thấp thoáng thấy bóng dáng đàn ông đi ngang qua trước cửa, Nhật Minh lại co rúm người lại.

Nhật Minh ngồi bất động trong góc của buồng bệnh (BV Mai Hương ban ngày). Đôi mắt thất thần, cứ thấp thoáng thấy bóng dáng đàn ông đi ngang qua trước cửa, Nhật Minh lại co rúm người lại.


Tra tấn dã man hơn thời trung cổNhật Minh là cô gái xinh xắn, đảm đang, có học vấn và có vị trí xã hội. Mọi việc dường như đều dành cho Nhật Minh những gì tốt đẹp nhất. Gia đình cũng thật hoàn hảo với người chồng yêu thương và hai đứa con dễ thương.

Cuộc sống cứ thế êm ả trôi đi cho đến một ngày Nhật Minh gặp lại người yêu cũ tại buổi họp lớp. Sau bao năm chia tay rồi lấy chồng, Nhật Minh chưa từng gặp lại người yêu cũ. Giờ trông Thắng gầy rộc, hốc hác và trông buồn quá. Khác với những thời gian yêu Nhật Minh, Thắng là chàng trai năng nổ, miệng luôn rổn rảng tán chuyện. Hỏi ra mới biết, vợ Thắng vừa mất vì căn bệnh ung thư. Sau một năm vợ mất, Thắng vẫn cứ bị cú sốc này đeo bám không thể thoát ra nỗi buồn mất mát lớn như vậy.

Vợ chồng Thắng chưa có con nên nỗi buồn càng như da diết, đau thương hơn. Sau lần họp lớp đó, thi thoảng Nhật Minh chủ động liên lạc với Thắng với mong muốn ngồi cafe đâu đó để giúp Thắng bước ra khỏi những u uất để trở lại với cuộc sống thực tế. Dần dần, Thắng lấy lại được niềm vui và bình an trở lại. Nhưng thành thói quen, Thắng lại luôn muốn gặp Nhật Minh để nương tựa và chia sẻ.

Và rồi, một lần họ tình cờ gặp nhau ở vùng biển cả hai cùng đi công tác. Mọi chuyện đã đi quá xa khi Nhật Minh đã không kìm được lòng đi theo Thắng. Trở về sau chuyến công tác đó, Nhật Minh sống với cảm giác ân hận, day dứt. Và cũng từ đó, Nhật Minh không gặp lại Thắng nữa. Nhưng sự việc đâu chỉ có dừng ở đó, khi mà chuyện đến tai chồng Nhật Minh, mọi thứ đã trở nên tồi tệ…

Chồng Nhật Minh bình thản cầm điện thoại gọi cho vợ bắt đầu tả: tôi đang ôm một người đàn bà trong tay với gương mặt thánh thiện. Đầu dây bên kia Nhật Minh lặng người khi thấy chồng nói tiếp: cô đừng tưởng việc cô làm mà tôi không biết. Giờ thì tôi phải trả thù cho cái sự thất tiết của cô. Giờ mỗi lần tôi đi với nguời đàn bà khác, chịu khó mà nghe tôi kể qua điện thoại!

Và từ lần đó, thi thỏang chồng Nhật Minh lại dùng điện thoại gọi và bắt đầu từ câu nói: cô gái ấy đang nằm trong vòng tay tôi. Chúng tôi vừa “xong” nói chung là rất vui! Có nhiều khi không thể chịu đựng nổi, Nhật Minh không bắt máy thì chồng cô lại nhắn tin: “Hôm nay tôi lại ngủ với một người đàn bà khác, trẻ, đẹp và chiều tôi hơn cô”.

Về đến nhà chồng Nhật Minh lại làm ra vẻ như không có gì. Vẫn nói chuyện có vẻ vui vẻ với vợ con, đọc sách, xem ti vi và đi ngủ. Nhưng tuyệt nhiên, kể từ khi phát hiện ra chuyện của vợ, chồng cô không bao giờ động vào người cô. Cứ khi đóng cửa phòng ngủ, chồng cô lại coi cô như hủi. Không những thế, chồng Nhật Minh cố tình bấm điện thoại để hẹn hò với người khác trước mặt cô.

Có những khi Nhật Minh cố gắng nhẹ nhàng nói: anh có thể ra ngòai gọi được không, như thế này thiếu tôn trọng em quá! Chồng cô vằn mắt gầm gừ: cô thì tôn trọng tôi chắc hả??? Cô đã làm điều xỉ nhục này trước tôi, giờ tôi phải cho cô nếm mùi. Cô đừng tưởng li dị được tôi. Tôi bắt cô phải sống với tôi suốt đời để chịu đựng và đau khổ!

Cay nghiệt với thuốc tâm thần

Từ đó trở đi, người ta thấy Nhật Minh sống khép kín. Cô bỏ làm vì không thể chịu nổi áp lực khi bị phân tán bởi những cuộc điện thoại hay tin nhắn của chồng. Những đau đớn tâm thần này Nhật Minh chẳng biết chia sẻ với ai. Vì cô biết, lỗi đầu tiên là từ chính bản thân.

Một gia đình hạnh phúc bao người mơ ước thế mà cô lại có những cảm xúc bất chợt đạp đổ lâu đài hạnh phúc đó. Nhật Minh dằn vặt lắm. Cô đã từng xin chồng tha thứ để làm lại từ đầu. Nhưng khi đó, chồng cô chỉ cười khẩy: “Tha thứ ư? Tôi tha thứ cho cô rồi nhưng cô vẫn phải chịu những nỗi thống khổ về tinh thần thì tôi mới hả giận!”.

Cắn chặt nỗi đau trong lòng, Nhật Minh cố gắng chăm chút cho gia đình, cho con cái. Cô dành thêm cả thời gian cho chồng. Những chiếc áo chồng thích, hay những chiếc cà vạt rồi giầy cô đều nhân dịp nào đó mua về tặng chồng như sự bù đắp.

Nhưng với chồng cô, những thứ này đều là vô nghĩa. Không thể tha thứ cho con người đã từng bội bạc chồng con như cô, chồng cô tiếp tục tra tấn bằng những hình thức tinh thần càng ngày với cấp độ càng cao hơn. Vì với chồng cô, thấy cô vẫn sướng lắm, vẫn còn vui lắm và vẫn không thấy đủ độ đau đớn nên phải làm cho… tới bến!

Một ngày vừa về đến cơ quan trên tay với chiếc áo sơ mi mới mua tặng chồng nhân ngày sinh nhật chồng, cô nhận được cuộc điện thoại. Những tưởng chồng gọi để mời cô đi ăn trưa hay ngồi đâu đó như những lần sinh nhật trước. Vừa nói được tiếng “alo”, miệng cô cứng nghẹn không thể nói tiếp vì đầu dây điện thoại bên kia là những tiếng thì thào của đôi trai gái.

Tiếng phụ nữ nói rõ: “Em thích anh vì anh có kỹ thuật cao và biết chiều em”. Nhật Minh còn nghe thấy tiếng chồng cô cười bảo: “Anh sẽ chiều em đến khi em thỏa mãn. Người em đẹp quá, anh sẽ hôn lên khắp người em”.

Nhật Minh khụy xuống chân bàn. Tiếng điện thoại còn léo nhéo điều gì không còn nghe rõ nữa. Mắt cô nhòe nước. Cả tháng nay cô không còn có thể thanh thơi giải quyết việc cơ quan nữa. Mọi việc như ứ trệ. Cô đành phải viết đơn xin thôi việc để không ảnh hưởng đến công việc chung.

Nhưng chồng cô đâu có dừng lại ở sự trả thù tàn ác thế. Cú giáng cuối cùng để đưa Nhật Minh đến với nắm thuốc ngủ là đĩa CD chồng cô gói trong hộp quà gửi cô. Mở đĩa CD ra xem mới thấy như ngàn nhát dao đâm thẳng vào tim người phụ nữ. Cảnh chồng cô và một người đàn bà khác đang ân ái mặn nồng. Chồng cô đã cố tình quay lại cảnh này để gửi cho cô xem.

Một sự trả thù mà theo các chuyên gia tâm lý phân tích là “hèn hạ”. Sau lần này, Nhật Minh không còn muốn sống. Một nắm thuốc ngủ khiến cô phải cấp cứu trong bệnh viện. Vụ rửa ruột thành công nhưng tâm lý sốc nặng không thể đưa cô về cuộc sống bình thường.

Giờ Nhật Minh cứ ngơ ngác, sợ sệt trong góc của gường bệnh. Có khi nào chồng cô nhận ra sự trả thù vì cái sĩ diện đàn ông như thế đã quá nhẫn tâm rồi không? Có khi nào chồng cô thấy ân hận vì những điều đã gây ra cho vợ? Cho dù vợ có phút xao lòng, nhưng nếu một người đàn ông có bản lĩnh và lòng nhân ái thì sẽ không bao giờ giở thủ đoạn đê hèn đến thế với người vợ của mình. Mong rằng, chồng Nhật Minh nhận ra sự sai lầm sớm để vào bệnh viện chăm sóc vợ và dùng tình cảm để đưa vợ trở về với cuộc sống bình an!

Theo Giadinhnet/ Phunutoday