‘Đừng cấm ngặt nghèo với du khách Vũng Tàu’
(PL)- Bài viết “Vũng Tàu cấm nấu nướng, ăn nhậu trên biển” trên báo Pháp Luật TP.HCM ngày 12-4 nhận được nhiều quan tâm của độc giả.

Bạn đọc tên Anh Bảy nhận định: Việc UBND TP Vũng Tàu chấn chỉnh lại khu du lịch biển rất đáng hoan nghênh nhưng ra những quy định quá khắt khe cũng chưa hẳn là hay. “Dẹp người buôn bán rong gây mất vệ sinh, chặt chém khách là đúng nhưng cấm du khách mang theo thức ăn, nước uống thì nhiều người sẽ không đến. Cắm trại ngoài trời, tổ chức nấu nướng hải sản ngoài bờ biển và vui chơi, ca hát mới đúng nghĩa du lịch dã ngoại. Do vậy, Vũng Tàu nên xem xét lại quy định này” - Anh Bảy đề nghị.

Một bạn đọc khác chia sẻ thêm: “Hầu hết du khách đi đến các bãi biển đều có nhu cầu ăn hải sản và nhậu lai rai. Ở Bali (Indonesia) buổi chiều họ bày la liệt bàn ăn nhậu dọc bãi biển và được quản lý tốt. Cấm ồn ào thì tùy nơi vì các TP du lịch đẳng cấp thường có những điểm vui chơi náo nhiệt suốt đêm. Có những khu ăn nhậu, nhạc xập xình suốt đêm mới gọi là du lịch”.

Độc giả Moon Lê góp ý: “Cần siết chặt và thẳng tay với những người kinh doanh chặt chém nhưng nên tạo điều kiện cho người dân địa phương buôn bán”. Bạn Bích Tiên nói: “Tôi đi du lịch Vũng Tàu thường xuyên. Đây là nơi tiện nhất cho khách nghỉ ngơi nên tình trạng giá cả cũng bị nâng lên, buộc mọi người phải chuẩn bị đồ ăn thức uống tự túc, dẫn đến chuyện xả rác, mất vệ sinh môi trường... Nếu Vũng Tàu bình ổn giá thì mọi người đâu lo lắng chuyện đồ ăn thức uống, xách theo lễ mễ”.

Trước các ý kiến trên, bà Trương Thị Hường - Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu cho biết sẽ ghi nhận và tổ chức cuộc họp để đưa ra kế hoạch cụ thể. “Vũng Tàu đang hoàn chỉnh quy chế về quản lý bãi biển, công viên và xử phạt hành chính dựa theo quy định hiện hành. Việc này nhằm tạo ra môi trường du lịch xanh, sạch đẹp để du khách được thoải mái khi đi du lịch Vũng Tàu. Các quy định cấm sẽ được cụ thể để không ảnh hưởng tới du khách. Chúng tôi cũng có kế hoạch lập các phố đi bộ, ăn đêm gần biển” - bà Hường nói.

TRÙNG KHÁNH