Một số người dân KP5, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh (TP.HCM) phản ánh:

Trong khu vực có ông T. mỗi lần mâu thuẫn với ai là ông tụ tập một số thanh niên từ nơi khác đến hăm dọa khiến mọi người cảm thấy bất an.

Ông P. kể: “Vừa rồi, khi tôi đang xây hàng rào trong khu mộ của gia đình thì ông T. và nhiều thanh niên đến đập phá, ngăn cản vì ông cho rằng đó là đất của ông. Họ hăm đánh tôi rồi sau đó cầm mã tấu bao vây nhà tôi làm cả xóm hoảng loạn”.

Bà Q., Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ KP5, nêu: “Tôi đã chứng kiến thái độ rất hung hãn của ông T. với người khác và tôi đã báo cáo lên chính quyền nhưng chưa thấy xử lý”.

Theo ông Trần Anh Trung, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Tân Túc, “trong việc tranh chấp đất giữa ông T. và gia đình ông P., UBND thị trấn sẽ nắm tại tình hình, tổ chức hòa giải. Nếu ông T. có gây thiệt hại gì cho bên ông P. thì UBND thị trấn sẽ buộc ông phải khắc phục”.

Đại diện Công an thị trấn Tân Túc (Bình Chánh) cho biết: “Chưa nhận được đơn phản ánh của người dân về việc trên”. Tuy nhiên, sau khi PV thông tin “người dân cho biết họ đã gửi đơn và công an có mời lên lấy lời khai” thì vị này nói: “Sẽ kiểm tra lại và có cách xử lý”.

VÕ HÀ