Hàng nghìn người tập trung tắm biển bất chấp dịch COVID-19

THANH NHẬT
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 28/3/2020 - 16:31

(PLO)- Bất chấp dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, hàng nghìn người dân vẫn đổ về bãi biển xã Tam Thanh, Quảng Nam tập thể thao và tắm biển.

Sáng 28-3, tại bãi biển Tam Thanh (TP Tam Kỳ, Quảng Nam), hàng nghìn người dân tập trung tập thể thao, tắm biển, bất chấp dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Hàng nghìn người tập trung tắm biển bất chấp dịch COVID-19 - ảnh 1
Người dân vẫn còn chủ quan, tập trung tắm biển vào sáng 28-3. Ảnh: TN

Theo ghi nhận của chúng tôi, sáng sớm 28-3, dọc bãi biển Tam Thanh (Quảng Nam), ước tính hàng nghìn người đổ về bãi biển tập thể dục, chơi bóng đá, bóng chuyền, tắm biển… Bên cạnh đó, người dân còn tập trung thành nhiều nhóm nhỏ nằm nghỉ ngơi, trò chuyện dọc bờ biển.

Được biết, Tam Thanh là xã duy nhất thuộc TP Tam Kỳ giáp với biển, mọi người dân có nhu cầu tắm biển đều đổ dồn về bãi biển xã này. Đặc biệt là vào mùa nắng, nhu cầu tắm biển tăng cao, có lúc bãi biển này phục vụ nhu cầu tắm cho hàng chục nghìn du khách và người dân địa phương.

Hàng nghìn người tập trung tắm biển bất chấp dịch COVID-19 - ảnh 2
Người dân tập trung thành nhiều nhóm nhỏ tắm biển. Ảnh: TN

Ông Nguyễn Hồng Quang, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ, cho biết ngay trong sáng 28-3, thành phố đã chỉ đạo chính quyền xã Tam Thanh huy động lực lượng nghiêm cấm hành vi tụ tập tại bãi biển này.

Theo ông Quang, chính quyền địa phương đã tuyên truyền, vận động người dân tạm thời dừng tắm biển trong thời gian này và thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19.

Trước đó, ngày 27-3, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành quyết định về việc tạm dừng một số hoạt động trên địa bàn tỉnh Quảng Nam để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Các hoạt động tạm dừng trên phạm vi toàn tỉnh bao gồm: Hoạt động các câu lạc bộ: Bóng bàn, cầu lông, tennis, bida (billiards); phòng tập thể hình (gym), thể dục thẩm mỹ (aerobic), yoga; các cơ sở kinh doanh dịch vụ trị liệu, thẩm mỹ (làm đẹp), chăm sóc sức khỏe.

Đồng thời, tỉnh này chỉ đạo tạm dừng các hoạt động tụ tập đông người, bao gồm: Các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nơi công cộng; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Những hoạt động tụ tập đông người khác cũng được điều chỉnh như dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng; các hoạt động dịch vụ ăn, uống: Quán ăn, nhà hàng, quán beer (bia), quán coffee (cà phê) công suất phục vụ từ 20 người trở lên.

THANH NHẬT

ĐỌC THÊM