Hãy tạo “khúc dạo cuối” sau yêu để hiểu nhau hơn
Thật không gì lãng mạn hơn sau khi yêu được trò chuyện, cảm nhận nhau vì lúc này, các hormone được giải phóng, giúp bạn dễ dàng kết nối với người khác hơn.

“Khi bạn đạt khoái cảm, các hormone được giải phóng giúp bạn cảm thấy dễ dàng kết nối với người khác hơn” – tiến sĩ tình dục học Rachael Ross cho biết – “vì thế hãy tận dụng khoảng thời gian này để kéo dài và gia tăng những cảm giác về nhau”.

Sau đây là một vài mẹo nhỏ sẽ mang lại cho bạn khác biệt lớn.

1. Nếu bạn thấy đói, đừng gọi pizza. Thay vào đó, hãy thử một chút vang đỏ và phomat xem sao. Hành động đơn giản này sẽ nối dài khoái cảm bạn vừa trải qua. Chất chống oxi hóa trong rượu vang sẽ tăng cường sự vận động của các mạch máu khiến cả hai cảm thấy thư giãn hơn nhiều.

Các chuyên gia cho biết, chính sự gần gũi, tâm sự sau khi "yêu" tăng khả năng gắn kết nhau hơn. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet 

2. Xoa bóp cho người ấy: Các hormone cảm xúc oxytocin và prolactin được giải phóng khi bạn lên đỉnh cũng được tạo ra khi chạm vào cơ thể bạn tình, bởi vậy việc matxa sẽ gia tăng cảm giác gần gũi thân mật.

3. Đừng tự biến mình thành kẻ bận rộn tẻ nhạt ngay sau khi làm chuyện ấy: tốt nhất bạn nên tắt các thiết bị “vô duyên” như điện thoại di động, laptop, TV. Bằng cách này, điều duy nhất bạn nghĩ tới và quan tâm tới là nửa kia của mình.

4. Thay vì quay mỗi người một hướng, hãy ôm nhau. Hãy vòng qua người, đặt tay lên ngực anh ấy, hay ôm lấy vai cô ấy. Việc này sẽ khiến cả hai thấy thấy gần gũi mà không cần những cử chỉ vuốt ve tán tỉnh.

5. Nến: hãy thắp vài ngọn nến sau khi (thay vì trước khi) bạn làm chuyện ấy và không khí sẽ trở nên lãng mạn hơn nhiều.

6. Đừng làm việc gì khác: đơn giản là bạn nên giành khoảng 1 – 2 tiếng nằm trên giường với bạn tình. Hãy tạm quên công việc đi.

7. Mở một list nhạc lãng mạn: chọn những bản nhạc gợi nhắc hai bạn tới những khoảnh khắc tuyệt vời bên nhau, như nụ hôn đầu trong một buổi hòa nhạc chẳng hạn. Chắc chắn bạn sẽ thấy những cảm giác rất khác biệt.

8. Mặc đồ cho nhau: chậm rãi và nhẹ nhàng mặc lại áo quần cho người ấy. Một nụ hôn nhẹ lên vai hay ngực áo cũng không phải một ý kiến tồi.

Theo Lê Minh Trang (VTC News/Cosmopolitan)