Hỗ trợ tiếp hơn 30 triệu giúp anh Thanh ghép da

Thứ Ba, ngày 28/2/2017 - 17:40

(PLO)- Tổng cộng hai đợt, báo đã  trao số tiền 62.950.000 đồng của bạn đọc đến với gia đình anh Thanh. 

Chiều 28-2, đại diện báo Pháp Luật TP.HCM đã đến BV Chợ Rẫy trao thêm hơn 32.950.000 đồng cho gia đình  anh Nguyễn Đức Thanh, nhân vật trong bài viết “Cả nhà lóc da để cứu con”.

Báo Pháp Luật TP.HCM ngày 23-2 có đăng bài “Cả nhà lóc da để cứu con”. Ngay sau khi bài báo đăng, nhiều bạn đọc đã gửi tiền giúp đỡ anh Thanh ghép da. Tổng cộng hai đợt, báo đã  trao số tiền 62.950.000 đồng của bạn đọc đến với gia đình anh Thanh. Trong đó,  cộng đồng mạng trên Facebook của nhà báo Nguyễn Đức Hiển đã ủng hộ số tiền 52.750.000 đồng.

Hỗ trợ tiếp hơn 30 triệu giúp anh Thanh ghép da - ảnh 1
Đại diện Pháp Luật TP.HCM trao tiền đợt hai cho gia đình anh Thanh. Ảnh: MINH TUẤN

Gia đình anh Nguyễn Đức Thanh thuộc diện nghèo. Do hoàn cảnh khó khăn nên anh phải nghỉ học sớm để mưu sinh, là lao động chính trong gia đình.

Một ngày cận Tết Nguyên đán, tai nạn đã ập xuống với anh. Trong lúc tô tường cho một ngôi nhà, anh Thanh vô ý quơ cây thước gạt hồ bằng nhôm chạm vào đường điện cao thế. Dòng điện mạnh giật anh cháy toàn thân. Anh được đưa ngay vào BV Đa khoa tỉnh Tây Ninh nhưng lập tức được chuyển lên BV Chợ Rẫy vì anh bị bỏng đến 85%, tình trạng rất nguy kịch.

Trải qua năm lần phẫu thuật lọc, ghép da với phí điều trị hơn 200 triệu đồng, anh Thanh đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn phải điều trị thời gian dài nữa sức khỏe mới ổn định. Hiện giờ gia đình anh gần như đã kiệt sức, không biết tìm đâu ra tiền để tiếp tục chữa trị cho anh.

Dù đang mang trong mình cũng vết thương nhưng trong những giấc ngủ nửa tỉnh nửa mê, anh vẫn mơ thấy mình được khỏe lại để lo cho cha mẹ già. Cha anh đã quá tuổi lao động mà hằng ngày vẫn phải gắng sức chạy xe ôm kiếm tiền chạy chữa cho con. Hai người em trai mới đi làm phụ hồ phụ anh lo cho cha mẹ cũng phải túc trực trong bệnh viện để hiến da và chăm sóc anh. Người chị tên Trâm lấy chồng ở xa, nhà nghèo, cũng bỏ hết mọi việc để xuống chăm em.

Anh Nguyễn Đức Toản (em ruột của anh Thanh)  cảm ơn tấm lòng của những nhà hảo tâm đã dành cho anh Thanh. Anh nói: "Toàn bộ số tiền trên gia đình sẽ dùng để chữa bệnh cho anh Thanh. Sáng mai, em sẽ phẫu thuật hiến da cho anh Thanh. Biết rằng việc điều trị cho anh vẫn còn lâu dài nhưng gia đình sẽ cố gắng để anh sớm bình phục về với gia đình".

Bạn đọc hỗ trợ qua tài khoản báo Pháp Luật TP.HCM

Ngoài  52.750.000 đồng từ cộng đồng mạng trên Facebook của nhà báo Nguyễn Đức Hiển, Tổng thư ký tòa soạn báo Pháp Luật TP.HCM, dưới đây là danh sách bạn đọc đã hỗ trợ anh Thanh ghép da thông qua tài khoản báo Pháp Luật TP.HCM:

- Anh Tuấn + Khánh Hà (quận 1):  1.000.000 đồng;

- Nguyễn Thị Kiệp: 5.000.000 đồng;

- Tran Thi Loc: 200.000 đồng;

- Ngo Thi Le Hoa: 500.000 đồng;

- Nguyen Thai Binh: 500.000 đồng;

- Pham Hoang Oanh: 1.000.000 đồng;

- Nguy Te Nu: 1.000.000 đồng;

- Dinh Thi Xuan: 500.000 đồng;

- Le Van Hien: 500.000 đồng

NGUYỄN HIỀN-MINH TUẤN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Video: Đà Nẵng xuyên đêm truy vết COVID-19

(PLO)- Hơn 30 F1 của nữ nhân viên tổng đài nghi mắc COVID-19, không rõ nguồn lây có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Đà Nẵng đã huy động toàn lực để truy vết, khẩn trương ‘bắt’ COVID-19 ngay trong đêm. 

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.

3 nghi 4 ngờ vụ 'bảo kê logo xe vua'

(PL)- Cựu thanh tra giao thông thừa nhận cầm hàng chục triệu đồng từ chủ doanh nghiệp nhưng nói đây chỉ là "tiền trà nước", mua cây đào, cây quất dịp lễ, tết…