Không khởi tố vụ thiếu nữ 16 tuổi tố bị hiếp dâm
(PLO)- Mặc dù xác định anh rể chính là cha sinh học của đứa con trong vụ thiếu nữ 16 tuổi bị hiếp dâm nhưng công an không khởi tố.

Cơ quan CSĐT Công an quận 8, TP.HCM vừa có thông báo gửi bà NTM (47 tuổi, ngụ xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, TP.HCM) kết quả nguồn tin về tội phạm.

Theo đó, công an quyết định không khởi tố vụ án hình sự vụ con bà M. (sinh ngày 2-3-2000) bị hiếp dâm dẫn đến mang thai và sinh con.

Không khởi tố vụ thiếu nữ 16 tuổi tố bị hiếp dâm - ảnh 1
Gia đình nạn nhân uất ức khi đối tượng vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an quận 8 quyết định không khởi tố vụ án hình sự về tội hiếp dâm, quyết định này đã được VKSND cùng cấp phê duyệt.

Cụ thể, theo thông báo của Công an quận 8, thông tin tố giác tội phạm về việc HCL (SN 1984) dùng vũ lực để hiếp dâm bé H. (16 tuổi) xảy ra vào khoảng tháng 12-2016, không xác định được thời gian cụ thể và địa điểm cụ thể nên không khởi tố.

Trước sự việc trên, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM, cho biết bà không hiểu lý do tại sao Công an quận 8 lại đưa ra một kết quả vô lý như vậy trong khi mọi chứng cứ đã đủ yếu tố để cấu thành tội phạm.

Luật sư Ngọc Nữ bày tỏ: "Kết quả giám định đã kết luận L. chính là cha của đứa nhỏ nhưng chỉ vì không xác định được địa điểm, thời gian xảy ra mà không khởi tố là rất vô lý. Tại sao không xác định được thời gian xảy ra vụ án,  khi bé H. đã mang thai, sinh con?".

Luật sư Ngọc Nữ cho biết bà kiên quyết theo đuổi vu này đến cùng để đòi lại công bằng cho bé H. "Chúng tôi kiên quyết theo đuổi vụ này và yêu cầu cơ quan chức năng phải làm rõ vụ việc" - luật sư Ngọc Nữ khẳng định.

Trước đó, do gia đình khó khăn nên bé H. đã đi giúp việc cho nhà anh rể là Huỳnh Chí L. (SN 1984). Vì nghĩ rằng là người thân nên bà M. để bé ở lại nhà L. phụ việc. Tuy nhiên, cuối năm 2016, H. mang thai. Người mẹ gặng hỏi thì H. khai thật là bị L. hiếp dâm.

Gia đình đã cầu cứu Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM để giúp đỡ. Từ đó, Hội đã tư vấn pháp lý và hỗ trợ chị M. làm đơn tố cáo HCL đến Công an huyện Bình Chánh (nơi ở của L.)...

THÁI NGUYÊN