Khuyến cáo khẩn cấp về máy lạnh của EVN

(PLO)- Tập đoàn Điện lực Việt Nam vừa phát đi thông tin khuyến cáo khẩn đối với người dân về việc sử dụng máy lạnh.

Theo khuyến cáo, thời tiết đang nắng nóng kéo dài trên diện rộng ở miền Bắc và miền Trung. Dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thì từ nay đến ngày 4-6, nắng nóng tại miền Bắc và miền Trung sẽ tiếp tục gia tăng cả về diện và mức độ, cá biệt một số nơi nóng 39-40 độ.

Theo EVN, tình trạng nắng nóng gay gắt, kéo dài dẫn đến nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến, chủ yếu do việc sử dụng điều hòa nhiệt độ và các thiết bị làm mát tăng rất cao dẫn đến nguy cơ đầy tải và quá tải lưới điện cục bộ ở một số khu vực, gây mất an toàn ổn định vận hành hệ thống điện.

Vì vậy, EVN đã lập tức đưa ra thông báo, khuyến cáo các cơ quan, công sở và người dân cần triệt để sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, nhất là khi diễn biến thời tiết nắng nóng kéo dài. Đặc biệt khi sử dụng điều hòa nhiệt độ cần lưu ý để ở chế độ tối ưu, chỉ nên đặt ở mức 26 độ C trở lên, để vừa đảm bảo tiết kiệm điện cho khách hàng, vừa giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ của lưới điện, đồng thời cũng hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến.

QUỲNH NHƯ