Tại chương trình giao lưu “Ngày hội việc làm” ngành công nghệ thông tin (CNTT) do ĐH FPT tổ chức gần đây, bà Quách Liễu Hoàn, Giám đốc Tuyển dụng FPT Software, cho biết những kỹ sư CNTT được FPT Software cử đi làm việc tại Nhật Bản, mức lương sẽ dao động từ 190.000 đến 300.000 yen/tháng, làm việc tại Mỹ sẽ nhận mức lương từ 2.000 đến 4.000 USD/tháng (42-84 triệu đồng/tháng) chưa tính chi phí đi lại, ăn ở. Tuy vậy, việc tuyển dụng nhân lực chất lượng ngành CNTT vẫn đang rất khó khăn.

Lo không tuyển đủ nhân lực

Ông Hoàng Mạnh Hà, Phó Giám đốc Phần mềm chiến lược số 1 (FPT Software), cho biết: Trong vòng ba năm tới, FPT Software cần tuyển tới 10.000 kỹ sư CNTT. “Chúng tôi đang lo không biết có tuyển đủ số lượng kỹ sư CNTT cần thiết hay không, vì nhìn vào bức tranh đào tạo nhân lực ngành CNTT và quy hoạch nguồn nhân lực quốc gia tới năm 2020, Việt Nam cần một triệu lao động trong ngành CNTT”.

Rào cản ngoại ngữ và kinh nghiệm khiến việc tuyển dụng lao động trong ngành CNTT gặp nhiều khó khăn. Ảnh: H.PHAN

Trong khi đó, ông Tạ Sơn Tùng, Giám đốc Điều hành Rikkei Soft tại Việt Nam, cũng chia sẻ: Rikkei Soft đang rất khó khăn trong việc tuyển dụng nhân sự có chất lượng trong lĩnh vực CNTT. Các dự án CNTT với các đối tác Nhật Bản rất nhiều nhưng không đủ nhân lực để triển khai hiệu quả. Rào cản lớn, theo ông Tùng, là yêu cầu về tiếng Nhật, vì khách hàng của Rikkei Soft chủ yếu là Nhật Bản.

Còn ông Trần Quang Trung, quản lý dự án cao cấp Công ty Smart OSC, “than thở”: Lúc nào Smart OSC cũng trong tình trạng thiếu nhân lực. Khối lượng khách hàng, dự án nhiều mà nhân lực thiếu nên công việc tại đây luôn trong tình trạng quá tải. Mỗi người phải làm việc hơn 8 tiếng một ngày…

Về thị trường việc làm, ông Hoàng Mạnh Hà cho biết: Các kỹ sư CNTT tại Việt Nam đang đứng trước những cơ hội làm việc tại các thị trường quốc tế như Nhật Bản, Mỹ... Hiện tại, FPT Software đang cần tuyển hàng trăm kỹ sư CNTT đi làm việc tại Mỹ và Nhật Bản với thu nhập rất cao.

Lương cao, nhiều cơ hội ra nước ngoài làm việc

Ông Nguyễn Đức Uy, Giám đốc Nhân sự Pyramid Consulting Vietnam, khẳng định: Nhu cầu nhân lực ngành CNTT hiện tại rất lớn. Tuy nhiên, phần lớn nhu cầu tuyển dụng tập trung vào ứng viên có trên ba năm kinh nghiệm và đòi hỏi nhiều kỹ năng. Trong đó, kỹ năng Java và .NET chiếm số lượng tuyển dụng lớn. Ngoài ra, một yêu cầu không mới nhưng tiếng Anh vẫn còn là một trở ngại cho nhiều công ty trong việc lựa chọn nhân lực CNTT phù hợp các dự án với khách hàng nước ngoài.

Theo ông Uy, nhiều công ty trong ngành thường gửi nhân viên đi làm việc ở nước ngoài theo từng đợt công tác ngắn hạn có thể kéo dài đến 12 tháng. Nhân viên được hỗ trợ đầy đủ về nhà ở, khách sạn, việc di chuyển, các chi phí phát sinh, bảo hiểm sức khỏe toàn diện… như ở Việt Nam.

Đào tạo CNTT gắn với nhu cầu DN

Hiện nay 72% sinh viên ngành CNTT không có kinh nghiệm thực hành, 42% thiếu kỹ năng làm việc nhóm, 100% không biết lĩnh vực hành nghề, 70% không thành thạo ngoại ngữ. Chỉ khoảng 15% số lượng sinh viên ra trường đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp (DN), hơn 80% lập trình viên phải đào tạo lại. Tuy nhiên, nguồn nhân lực chất lượng cao như lập trình di động, quản trị mạng, chuyên gia bảo mật và an ninh mạng... lại đang khan hiếm.

Đây là thông tin được Viện Chiến lược CNTT đưa ra tại hội thảo “Giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực CNTT gắn với nhu cầu DN” do báo Giáo Dục TP.HCM  phối hợp với Sở GD&ĐT TP và Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM tổ chức sáng 27-8.

Tại hội thảo, nhiều đại biểu đã đưa ra các giải pháp để góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực CNTT gắn liền với DN. Để có được đầu ra đáp ứng nhu cầu, DN phải tham gia hỗ trợ huấn luyện chuyên môn và kỹ năng nghề với các trường. Mặt khác, các trường cần thay đổi chương trình đào tạo, chú trọng đến thực hành, tích cực tương tác phản hồi với các DN, phát triển đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm thực tế, nghiên cứu trang bị thêm kỹ năng mềm và ngoại ngữ cho sinh viên, xây dựng chuẩn đầu ra để sinh viên ra trường đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động trong nước và quốc tế….

H.LAN

Hiện nay đơn hàng gia công phần mềm truyền thống từ Nhật Bản và Bắc Mỹ tăng cao khiến các công ty đẩy mạnh tuyển dụng nhân sự để kịp các đơn hàng. Trong khi đó, các công ty chuyên về ngành CNTT tại Việt Nam có quy mô nhỏ từ vài chục đến vài trăm nhân viên. Chỉ cần thị trường Nhật Bản, Bắc Mỹ gia tăng các đơn hàng thì trong thời gian ngắn nhu cầu tuyển dụng chục ngàn nhân viên ở các công ty là điều bình thường.

Ông PHÍ ANH TUẤN, Phó Chủ tịch Hội Tin học TP.HCM

Đ.THANH - N.LỆ