Luồng gió mới từ vị bí thư Thành ủy

Thứ Bảy, ngày 20/2/2016 - 04:05

(PL)- Trong những ngày đầu nhậm chức, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng nói là làm, làm ngay và rất quyết liệt.

Pháp Luật TP.HCM ghi nhận nhiều ý kiến ủng hộ bạn đọc về tư tưởng "vì dân hành động" của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng.

Liên Đặng (quận 7, TP.HCM):

Từ khóa “hot” nhất trên mạng

Chưa bao giờ trên báo chí, trên mạng xã hội hay trong các câu chuyện bên lề tại các quán cà phê lại xôn xao nhiều về một vị lãnh đạo như thế. Mọi người hào hứng với câu chuyện vị tân bí thư vừa về nhậm chức đã gây ấn tượng sâu đậm về tác phong và thái độ quyết liệt trong công việc. Ông là hiện tượng không chỉ gây “bão” trên mạng mà còn gây “bão” trong lòng người dân TP.HCM và cả nước. Nói không ngoa, “Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng” hiện đang là từ khóa “hot” nhất trên mạng hiện nay.

Chỉ một ngày thôi, người ta gần như thấy ông có mặt khắp nơi trong thành phố. Từ đến thăm gia đình người có công đến thị sát việc làm ăn của doanh nghiệp, cả đến việc chỉ đạo giải quyết ngay phản ánh bức xúc của người dân qua đường dây nóng… Ông nói là làm, làm ngay và rất quyết liệt vì người dân sau đó đã thấy ngay được những chuyển động sau các chỉ đạo của ông.

Đỗ Phú Quốc (hongphongdo...@gmail.com):

Chuyển động được nhận thức

Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là ông làm chuyển động được nhận thức và hành động của tất cả lãnh đạo các cấp.

Luồng gió mới từ vị bí thư Thành ủy - ảnh 1

Phong cách năng động, dễ gần của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng. Ảnh: HOÀNG VIỆT

Trần Vĩ (Cutyng...@yahoo.com):

Có cảm giác như đang được truyền lửa

Trước phong cách làm việc và nhiệt huyết của ông bí thư đối với thành phố, tôi có cảm giác như đang được truyền lửa. Bản thân tôi tự hứa phải cố gắng chăm chỉ, tập trung hơn nữa trong công việc, nâng cao hơn nữa chất lượng tham mưu cho lãnh đạo đối với lĩnh vực được giao; vì thành phố mà ra sức cống hiến.

Đăng Sơn (dangson...@yahoo.com):

Tin ông sẽ làm được

Người dân không thích những lãnh đạo chỉ biết hô khẩu hiệu, nói những điều chung chung và hứa hẹn “thay đổi, sửa chữa”; chán những người chỉ biết giấu mình sau tập thể để “nghiên cứu, xem xét, rút kinh nghiệm”. Nay dân cần một nhà lãnh đạo dám chứng tỏ bản lĩnh cá nhân, dám nghĩ dám làm và làm là quyết liệt, làm đến nơi đến chốn để cùng xây dựng đất nước phát triển, sánh vai cùng các nước trong khu vực và quốc tế.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng còn cả một thời gian dài ở phía trước để có thể kết luận ông là nhà lãnh đạo như thế nào. Tuy nhiên, thấy cái cách ông bắt tay vào công việc và thấy những việc ông đã làm tôi tin ông sẽ làm được.

Người sông Đà (Tranthily...@gmail.com):

TP.HCM trở thành một thành phố đáng sống!

“Tôi tin Bí thư Thăng có đầy đủ thiện tâm, nhiệt huyết để đưa TP.HCM trở thành một thành phố đáng sống!

Đường dây nóng tiếp nhận thông tin đến bí thư Thành ủy TP.HCM

Văn phòng Thành ủy TP.HCM chiều 19-2 phát thông báo cho biết số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin trực tiếp đến Bí thư Thành ủy TP Đinh La Thăng vừa được triển khai là số 08.88 247 247.

Đường dây nóng này sẵn sàng tiếp nhận mọi thông tin, phản ánh của các tổ chức, doanh nghiệp và người dân. Cũng theo Văn phòng Thành ủy, trong thời gian tới nơi này sẽ thiết lập tổng đài điện thoại chính thức với đầu số ngắn để người dân dễ nhớ.

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Xử lý karaoke chui mùa dịch; bắt 11 người đua xe

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 6-5: Bàn về sự nguy hiểm của việc karaoke, bar chui mùa dịch; Diễn biến bất ngờ vụ đại án Nhật Cường Mobile; Đua xe mừng sinh nhật, 11 người bị bắt; Một người được minh oan cảm ơn báo Pháp Luật TP.HCM;...