Sau khi hai chiếc máy phát gạo tự động đầu tiên đặt tại quận Tân Phú và huyện Bình Chánh của anh Hoàng Tuấn Anh, người sáng lập ra chiếc máy nhận được sự đồng tình, hưởng ứng tích cực của người dân, chiếc máy thứ ba ở quận 12 đã được lắp đặt.

Máy ATM gạo tình thương đã hoạt động ở quận 12 - ảnh 1
Người dân được đo thân nhiệt trước khi nhận gạo.

Với tiêu chí ban đầu của anh Hoàng Tuấn Anh, chiếc máy phát gạo miễn phí này nhằm giúp những người dân nghèo vượt qua khó khăn trong mùa dịch COVID-19. Đồng thời trong thời gian cách ly xã hội để phòng, chống dịch bệnh thì chiếc máy này sẽ hạn chế được sự tiếp xúc gần của người dân.

Máy ATM gạo tình thương đã hoạt động ở quận 12 - ảnh 2
Người dân rửa tay trước khi nhận gạo.

Trao đổi với PV, chị Lê Thị Bích Thủy sống ở quận 12 chia sẻ: “Tôi là công nhân ở gần đây, hiện công ty tôi đang làm cũng không có hàng nhiều nên ngày làm ngày nghỉ. Với mức lương hiện nay, không đủ để gia đình tôi trang trải được cuộc sống. Với máy ATM gạo này, giúp gia đình tôi được trong mùa dịch này rất là quý”.

Máy ATM gạo tình thương đã hoạt động ở quận 12 - ảnh 3
Người dân nhận gạo từ máy tại điểm phát ở quận 12. 

Theo anh Hoàng Tuấn Anh, người sáng lập ra chiếc máy và cũng là giám đốc Công ty PHG Lock, cho biết hiện tại công ty của anh đã và đang hỗ trợ lắp đặt những chiếc máy phát gạo tự động cho một số địa phương và các tỉnh, thành trong cả nước. Ngoài ra, có một tập đoàn đa quốc gia đã đặt hàng máy phát gạo tự động của công ty để làm quà tặng cho một quốc gia cũng đang bị dịch COVID-19.

Máy ATM gạo tình thương đã hoạt động ở quận 12 - ảnh 4
Người dân đến nhận gạo được nhận thêm mì tôm.