(PL)- BV Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP.HCM và tổ chức phi chính phủ Children Action sẽ phối hợp tổ chức chương trình phẫu thuật miễn phí dị tật vận động cho trẻ em nghèo.

Theo đó, đối tượng được phẫu thuật là trẻ em dưới 16 tuổi, thuộc hộ nghèo (yêu cầu có xác nhận của địa phương), có thẻ bảo hiểm y tế, bị các dị tật liên quan đến vận động. Các bệnh nhi sẽ được khám và điều trị bởi nhóm chuyên gia đến từ ba đơn vị y tế của Pháp: Khoa Chỉnh hình - Viện Nghiên cứu Calot (Berck), BV Clocheville-Tours, Trung tâm Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng Hé1lio-Marin de St. Laurent và các bác sĩ của BV Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP.HCM.

Buổi khám sàng lọc cho các bệnh nhân sẽ được tổ chức vào ngày 13-4. Trường hợp được chỉ định phẫu thuật sẽ được thực hiện trong hai ngày 14 và 15-4.

Người dân có nhu cầu tìm hiểu thông tin và có cơ hội cho con em mình được phẫu thuật miễn phí vui lòng liên hệ phòng Kế hoạch tổng hợp BV Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP.HCM để đăng ký và được tư vấn cụ thể. Địa chỉ liên hệ: Số 1A Lý Thường Kiệt, phường 7, quận Tân Bình; điện thoại: (028) 3864 3785. 

PV