Một bé trai bị bỏ rơi ở Bệnh viện Thủ Đức
(PLO)- Sau khi sinh con xong tại Bệnh viện quận Thủ Đức, người mẹ đã bỏ bé trai sinh non lại và đến nay chưa tới nhận.

Theo Bệnh viện quận Thủ Đức, ngày 14-1, bệnh viện có tiếp nhận một sản phụ bị đau bụng, trên người không có tiền. Sau khi các bác sĩ thăm khám đã yêu cầu sản phụ này phải sinh mổ trong khi thai nhi đang 32 tuần tuổi.

Bé trai được sinh ra nặng khoảng 1.8 kg trong tình trạng suy hô hấp sơ sinh, thiếu cân và mẹ đã bỏ rơi bé một ngày sau đó.

Một bé trai bị bỏ rơi ở Bệnh viện Thủ Đức - ảnh 1
Hiện bé trai vẫn chưa có người thân đến nhận. Ảnh: BVCC.

Dựa vào CMND thư sản phụ mang theo khi tới bệnh viện tên là Phan Thị K.P sinh năm 1995, địa chỉ thường trú tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa nhập viện vì đau bụng. Khi đến bệnh viện chị Phụng chỉ mang theo CMND nhưng không có tiền.

Theo Bệnh viện quận Thủ Đức, bé trai sau sinh bị suy hô hấp do sinh non đã chuyển lên khoa Hồi sức Nhi để theo dõi, còn chị P. được chuyển về khoa Sản nằm nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, chị P. đã rời khỏi bệnh viện ngay hôm sau để con lại đến nay đã được một tháng tuổi.

Xót xa trước hoàn cảnh, các bác sĩ, điều dưỡng tại bệnh viện thay phiên nhau chăm sóc, góp tiền đi mua sữa, quần áo cho bé. Hiện tại bé được 2.2 kg, nằm trong phòng chăm sóc của Đơn vị Hồi sức nhi.

Sau đó, bệnh viện đã nhiều lần liên lạc với mẹ của bé, chị đã hứa nhưng không đến đón con và giờ không còn liên lạc được. Hiện bệnh viện đang chuẩn bị các thủ tục theo quy trình nuôi giữ trẻ bị bỏ rơi, báo về công an địa phương. Trường hợp bé trai không có người thân đến nhận thì bé sẽ được chuyển sang trại mồ côi.

Mọi thông tin xin vui lòng tin liên hệ: Phòng công tác xã hội - Bệnh viện quận Thủ Đức, 29 Phú Châu, Tam Phú, Thủ Đức, số điện thoại: 096.2534646. 

ĐÀO TRANG