(PL)- “Tôi là cán bộ hưu trí đang hưởng chế độ chính sách dành cho người có công với cách mạng và hiện đang thờ cúng liệt sĩ.

Hằng năm phường có tổ chức tặng quà hai lần vào dịp tết Nguyên đán và ngày Thương binh, liệt sĩ 27-7. Tôi thuộc hai đối tượng nhận quà, đáng lý ra tôi phải được hai suất nhưng chỉ nhận được một. Trường hợp của tôi là phường phát thiếu hay do quy định?” - ông Nguyễn Văn T. (quận 1, TP.HCM) hỏi.

Ông TRẦN THANH HOÀNGTrưởng phòng Chính sách người có công, Sở LĐ-TB&XH TP.HCM, trả lời: Hằng năm nhân ngày tết Nguyên đán và ngày Thương binh, liệt sĩ 27-7, người hưởng chính sách có công tại TP.HCM được nhận quà của Chủ tịch nước và của TP. Theo quy định của TP và quy định về thực hiện tặng quà của Chủ tịch nước được áp dụng trong cả nước thì sẽ thực hiện theo nguyên tắc: “Mỗi người chỉ được nhận một suất quà của Chủ tịch nước và của TP. Trường hợp một người được xác định là hai đối tượng trở lên, đủ điều kiện hưởng cả hai mức quà theo quy định thì chỉ được nhận một suất quà cao nhất”. Như vậy, một người thuộc nhiều đối tượng được nhận quà thì chỉ nhận được một suất quà gồm hai phần, phần của Chủ tịch nước và phần của TP.

VÕ HÀ ghi