Thông tin đến Pháp Luật TP.HCM, chị VTXL ở hẻm 1942/56 đường Huỳnh Tấn Phát (thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, TP.HCM) cho biết những ngày qua, gia đình chị đã liên hệ với một số nơi để mẹ chị được tiêm vaccine phòng COVID-19 nhưng không được.

Chị L thông tin mẹ chị năm nay gần 80 tuổi và đang bị bệnh nằm một chỗ, không đi lại được. Sau đó, chị đã liên hệ với Trạm Y tế thị trấn Nhà Bè để đăng ký cho mẹ chị được tiêm vaccine tại nhà. Tuy nhiên, nhân viên y tế tại đây cho biết muốn tiêm vaccine thì phải chở bà cụ đến điểm tiêm.

“Tôi thấy có nhiều địa phương tổ chức tiêm vaccine tận nhà cho những người cao tuổi, đi lại khó khăn nhưng sao ở địa phương chưa thực hiện. Mong ngành y tế tổ chức tiêm vaccine tại nhà cho người cao tuổi, khó đi lại để họ được an tâm” - chị L nói.

Trao đổi với PV, một đại diện Ban chỉ đạo phòng chống dịch thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè cho biết đối với những người cao tuổi, người bệnh nền đi lại khó khăn sẽ được nhân viên y tế đến tận nhà tiêm vaccine. Người dân liên hệ đến UBND thị trấn để được lập danh sách và chuyển về Trung tâm Y tế huyện Nhà Bè. Sau khi có danh sách từ địa phương, trung tâm sẽ sắp xếp nhân viên y tế đến tận nhà tiêm vaccine cho người dân.