Nhanh chóng dời hàng loạt cột điện giữa đường
(PL)- Nhiều người dân ở hẻm 153 đường Tân Mỹ (phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP.HCM) cho biết trước đây con hẻm này là đường đất.
Hằng năm, cứ mùa mưa đến đường hẻm nổi sình lầy nên rất khó đi lại. Đầu năm 2015, đường hẻm được tráng nhựa rồi mở rộng ra hai bên. Thế nhưng ngặt một nỗi, những cây cột điện có từ trước nay lại không được di dời vào lề nên giờ án ngữ dưới lòng đường.

Nhanh chóng dời hàng loạt cột điện giữa đường - ảnh 1

Hàng loạt trụ điện chưa được di dời vào lề nên gây ra nhiều vụ tai nạn. Ảnh: TT

Theo người dân, suốt thời gian qua đã có khoảng 20 vụ tai nạn xảy ra do người đi đường thiếu quan sát, không nhìn thấy cột điện nên va phải. Tuy những vụ tai nạn này không gây ra hậu quả nghiêm trọng nhưng hiện tượng này rất đáng lo ngại. Người dân nhiều lần kiến nghị lên cơ quan chức năng di dời cột điện nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, đại diện Tổng Công ty Điện lực TP.HCM thông tin: “Cơ quan chức năng đã trồng các cây trụ điện thay thế. Đến cuối tuần này, phía điện lực sẽ bắt đầu chuyển điện từ trụ cũ sang trụ mới, đồng thời sẽ di dời những cây cột điện cũ nằm giữa đường này. Các hộ dân cứ yên tâm, chúng tôi nói là sẽ làm và đảm bảo đúng tiến độ để tránh tình hình xấu xảy ra”.

THỦY TIÊN