Nữ công nhân có thai bị “đì”
Công ty buộc nữ công nhân này phải ngồi yên một chỗ mấy tháng liền, mỗi lần muốn đi vệ sinh phải đăng ký.

Tháng 8-2002, tôi vào làm việc tại Công ty TNHH Mamuchi Motor Việt Nam (Khu công nghiệp Biên Hòa 2, tỉnh Đồng Nai) và đến tháng 3-2006 thì tôi được ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Gần 11 năm nay, tôi luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao ở phòng linh kiện và phòng lắp ráp.

Đầu năm 2013, tôi có thai và bị ốm nghén nên phải đến bộ phận y tế của công ty để được chăm sóc. Sau khi khỏe mạnh trở lại, tôi vẫn tiếp tục làm việc bình thường. Thế nhưng không hiểu sao một lãnh đạo của công ty cứ buộc tôi phải làm đơn thôi việc. Ông liên tục ép nhiều lần nhưng tôi không đồng ý. Cũng từ đó, tôi đã bị “đì” bằng cách không được sắp xếp cho làm bất cứ công việc nào trong công ty mà phải ngồi yên trong phòng (có gắn camera) từ sáng đến chiều, tới tháng vẫn nhận lương đầy đủ. Không những vậy, công ty còn cho nhiều người giám sát và nếu muốn đi vệ sinh thì tôi phải điền thông tin vào một mẫu giấy đăng ký có sẵn.

Chị Lê Thị Kim Thanh đã được công ty bố trí một công việc nhẹ nhàng. Ảnh: T.NHÂN

Do bụng bầu ngày càng lớn nên việc phải ngồi một chỗ suốt nhiều tháng tựa như cực hình. Tôi bị căng thẳng rất nhiều nhưng không thể tính đến chuyện nghỉ việc vào lúc này vì sợ mất nhiều quyền lợi.

Tôi đã gửi đơn đề nghị Ban Quản lý Các khu công nghiệp, Sở LĐ-TB&XH tỉnh… can thiệp với mong muốn được công ty bố trí công việc theo hợp đồng đã giao kết. Song gần hai tháng mà chưa nơi nào phản hồi.

LÊ THỊ KIM THANH (Công ty TNHH Mamuchi Motor Việt Nam)

Công ty thừa nhận sai sót

PV đã đến Công ty TNHH Mamuchi Motor Việt Nam để tìm hiểu vụ việc và được hẹn “1 tiếng sau quay lại”. Chừng khi PV trở lại thì được nhân viên bảo vệ hẹn “hôm khác đến” nhưng không cho biết ngày cụ thể.

Theo bà Mai Thị Tuyết, Chánh Thanh tra Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Nai, Thanh tra Sở đã nhận được đơn của chị Thanh và yêu cầu bên sử dụng lao động làm giải trình. Theo công ty, do chị Thanh có những biểu hiện không bình thường như ngồi khoanh hai chân lên ghế, hay lẩm bẩm trong khi làm việc, lớn tiếng gây gổ với công nhân khác… nên công ty không thể để chị tiếp tục làm việc. Công ty không buộc chị Thanh thôi việc mà chỉ thỏa thuận về việc chấm dứt hợp đồng đối với chị. Nếu chị đồng ý thì công ty sẽ hỗ trợ bốn tháng lương và chi trả toàn bộ phụ cấp thôi việc… Xét thấy nội dung trình bày của hai bên có nhiều chỗ chưa khớp nên Thanh tra Sở đã mời hai bên đến làm việc vào chiều 13-5.

“Qua cuộc làm việc trên, chúng tôi nhận thấy những lý do mà công ty đưa ra không có cơ sở. Bởi lẽ khi tiếp xúc với chị Thanh, chúng tôi thấy chị là người lanh lẹ, ứng xử tốt. Với phân tích của chúng tôi, công ty thừa nhận có sai sót và đã sắp xếp cho chị một công việc nhẹ nhàng với tiền lương, trợ cấp được giữ nguyên. Ngoài ra, công ty cũng cam kết không để sự việc trên tái diễn” - bà Tuyết nói.

THÀNH NHÂN ghi