Rác thải tràn mặt hồ bán đảo đẹp nhất thủ đô

Túi nilông, rác sinh hoạt thậm chí cả bộ sofa hay những bao tải đồ ken đặc mặt hồ trong khu bán đảo, từng được coi là đẹp nhất của Hà Nội.
1 / 10
Mặt nước hồ Linh Đàm đang bị rác thải bủa vây sau hơn một năm được chỉnh trang và kè bờ để làm đường đi bộ.

2 / 10

Rác thải, lá cây khô tụ trên mặt nước tại nhiều lối lên xuống của hồ.

3 / 10

Trên diện tích khoảng 2 hécta mặt nước, đoạn giáp với đảo cò, rác thải, chai lọ và cả những mảnh xốp vụn nẳm rải rác với mật độ dày đặc.

4 / 10

Cành đào khô, bao tải chứa đồ và cả bộ sofa nổi lềnh bềnh trên mặt hồ.

5 / 10

Rác thải ken đặc hàng trăm m2 mặt nước ở góc cuối công viên Linh Đàm (giáp đường Nguyễn Hữu Thọ).

6 / 10

Bác Nguyễn Thị Thược, ở Bắc Linh Đàm đi tập thể dục qua đây cho hay việc rác phủ như thế này đã diễn ra vài tháng nay, "khi có trận mưa và gió lớn, phần lớn rác ở khắp mặt hồ trôi dạt vào góc".

7 / 10

Phía trên lối đi ven hồ, buổi tối có hàng chục quán giải khát mọc lên và khi họ rút đi tại, gốc cây trở thành nơi chứa rác.

8 / 10

Bã mía được tập kết thành đống ở sát mép nước.

9 / 10

Nhiều người bán giải khát ném thẳng vỏ quả dừa tươi, bã mía xuống hồ. Theo lãnh đạo phường Hoàng Liệt, chính quyền đã nhiều lần tuyên truyền nhắc nhở việc xả rác hệ thống loa truyền thanh nhưng không có chuyển biến. Công an phường Hoàng Liệt khẳng định thường xuyên có tổ công tác kiểm tra nhắc nhở, thậm chí tịch thu bàn ghế, biển hiệu và xử phạt các hộ kinh doanh giải khát vi phạm. Tuy nhiên, mỗi khi vắng bóng lực lượng chức năng, người dân lại tràn ra ven hồ tiếp tục kinh doanh và xả rác xuống hồ.

10 / 10

Bán đảo Linh Đàm nằm ở phía Nam của thủ đô, thuộc địa bàn phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội), đây là bán đảo được xếp vào hàng đẹp nhất thủ đô, có hệ thống hồ nước rộng trên 70 hécta bao quanh khu đô thị kiểu mẫu Linh Đàm.
Theo Phương Sơn (Vnexpress)