Câu trả lời có thể là do bạn đã mắc phải một trong những sai lầm thường gặp nhất của phái nữ trong tình yêu như chia sẻ dưới đây:

1. Luôn quá sẵn sàng

Đây là một sai lầm lớn. Việc bạn ở bên anh ấy là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn luôn sẵn sàng có mặt bất cứ khi nào anh ấy cần thì lại hoàn toàn không tốt. Có thể chẳng mấy chốc anh ấy sẽ coi nhẹ bạn và không đánh giá cao sự có mặt của bạn. Bạn cũng có thể vô tình biến mình thành một người phụ nữ tuyệt vọng đang tìm mọi cách để có được anh ấy. Đàn ông thường có xu hướng bị hấp dẫn bởi những người phụ nữ tạo cho họ đôi chút thách thức. Vì thế, hãy cho anh ấy thấy ngoài anh ấy thì bạn còn rất nhiều điều đáng quan tâm khác trong cuộc sống.

2. Không thực tế

Rất nhiều phụ nữ thường sống trong tưởng tượng với hy vọng rằng người đàn ông của mình phải là chàng “Hoàng tử quyến rũ”. Trên thế giới này chẳng có người đàn ông nào là hoàn hảo. Ai cũng có khuyết điểm của riêng mình. Chính vì thế, bạn cần chấp nhận anh ấy và cả những khuyết điểm của anh ấy nữa.

3. Thành thật quá sớm

Các bạn gái hãy ghi nhớ: không nên thành thật quá sớm. Đừng bao giờ vội vàng trải hết lòng mình với anh ấy ngay từ buổi hẹn đầu tiên. Điều đó có thể làm hỏng buổi hẹn của bạn. Để cả hai bên có thể hiểu về nhau là cả một quá trình dài và phải thực hiện từng bước. Trên thực tế, đàn ông thường thích và bị hấp dẫn bởi những người phụ nữ hơi kín đáo và bí ẩn.

4. Quá cả tin

Niềm tin là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, đừng tin tưởng ai một cách mù quáng ngay trong giai đoạn còn đang tìm hiểu nhau. Điều đó cũng không có nghĩa là bạn phải thể hiện với anh ấy rằng bạn đang nghi ngờ anh ấy. Bạn chỉ cần lưu ý là không nên tin vào mọi lời nói của anh ấy. Đàn ông thường có xu hướng tâng bốc phụ nữ để tăng độ quyến rũ của mình. Họ thậm chí còn có thể nói dối để trở nên hấp dẫn hơn. Chính vì thế, bạn cần phải giữ cho bản thân tỉnh táo để có thể phân biệt được đâu là thật, đâu là giả.

5. Thích kiểm soát

Đừng bao giờ bị ám ảnh với suy nghĩ rằng mình phải làm mọi việc. Dù là trong chuyện lên kế hoạch cho một buổi hẹn hò hay đặt bàn ăn tại nhà hàng, đôi khi sẽ tốt hơn nếu để nam giới làm việc đó. Điều đó sẽ khiến các chàng thấy cái tôi của mình được nâng cao và cảm thấy họ mạnh mẽ hơn. Nếu bạn tự biến mình thành một người thích kiểm soát mọi thứ trong cuộc sống của đàn ông thì chắc chắn bạn sẽ làm họ sợ hãi và “chạy” mất. Vì thế, hãy thư giãn và để mọi việc cân bằng.

6. Giả vờ là ai đó

Đừng bao giờ giả vờ. Đàn ông không ưa những người phụ nữ giả dối và không dám là chính mình. Hãy thoải mái tự tin với làn da của bạn và chính điều đó sẽ tạo ra sự hấp dẫn cho bạn. Hãy luôn tự hào về bản thân mình. Đừng bao giờ xấu hổ về bản thân. Hãy là chính mình. Và dù kết quả là mối quan hệ của bạn không đi đến đâu chăng nữa thì chắc chắn bạn cũng không thích ở bên cạnh một người không chấp nhận chính bạn.

7. Muốn anh ấy chủ động trước

Ai là người đã đặt ra quy tắc rằng đàn ông phải chủ động trước? Tại sao không phải là chính bạn? Các nghiên cứu đã cho thấy rằng những người phụ nữ chủ động có sức hấp dẫn cao đối với nam giới. Điều đó cho thấy bạn là một người phụ nữ tự tin và độc lập.

8. Quá yểu điệu

Đàn ông không ưa những phụ nữ luôn tức giận và lo lắng về những điều nhỏ nhặt, những người luôn quá chú trọng đến vấn đề trọng lượng và trang điểm. Họ thích những người phụ nữ khiến họ cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Phản ứng thái quá trước tất cả mọi việc, liên tục than vãn về mọi thứ chỉ khiến anh ấy cảm thấy như mình đang hò hẹn với một cô nàng rỗng tuếch. Nếu anh ấy của bạn nằm trong 99% đàn ông trên thế giới này, những người coi trọng trí tuệ hơn hình thức, thì chắc chắn những biểu hiện trên của bạn sẽ làm mất điểm trong mắt anh ấy.

9. Ăn mặc quá cầu kỳ, diêm dúa

Khi bạn đi chơi với anh ấy, hãy lưu ý đừng bao giờ ăn mặc quá cầu kỳ và diêm dúa. Đúng là đàn ông bị cuốn hút bởi những người phụ nữ mặc đẹp, nhưng mặc đẹp không có nghĩa là quá cầu kỳ. Đừng tự biến mình thành “cây thông Noel” với quá nhiều phụ kiện trang sức. Anh ấy có thể cảm thấy xấu hổ khi phải đi cùng với bạn.

10. Thân mật quá sớm

Sự thân mật cần được hình thành từ từ. Nếu bạn thân mật về mặt thể chất với anh ấy quá sớm thì có thể khiến anh ấy có những suy luận sai lầm. Và điều này cũng có thể vô tình làm cho bạn trở nên “quá sẵn sàng” đối với anh ấy. Đàn ông có xu hướng thích những người phụ nữ “rắn” và khó đạt được. Vì thế, hãy dành thời gian để tìm hiểu về nhau thật rõ trước khi quyết định tiến thêm bước nữa.

Bạn đang thắc mắc không biết mình đã mắc phải sai lầm nào trong những sai lầm trên? Thay vì ngồi nghĩ về những điều đã qua thì tốt hơn hết là tránh những sai lầm này trong tương lai và nuôi dưỡng mối quan hệ của mình tốt hơn.

TheoThanh Mai (VNE/magforwomen)