Tài xế “xe điên” tông chết CSGT: Phải đưa đi BV Tâm thần TW2!
(PLO)-Sổ điều trị bệnh ngoại trú của Chủng thể hiện việc điều trị kết thúc từ năm 2007.

Trưa 18-4, trao đổi với phóng viên PLO, bác sĩ Ngô Thành Phong, giám đốc Bệnh viện (BV) Tâm thần tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết, đối tượng Huỳnh Văn Chủng- tài xế lái xe ô tô gây tai nạn tại Phú Mỹ đang được công an tạm lưu tại bệnh viện tâm thần tỉnh.

Ông Phong cho hay, sáng 18-4, BV có tiến hành hội chẩn. “Tôi sẽ đề xuất công an đưa Huỳnh Văn Chủng lên bệnh viện tâm thần TW2 ở Biên Hòa, đưa vào phòng cách ly và theo dõi một khoảng thời gian. Lúc ấy mới biết chính xác bệnh tình. Bởi, qua hồ sơ gia đình giao nộp cho công an, BV có lưu lại thì có một số vấn đề cần xem xét lại. Bởi sổ điều trị bệnh ngoại trú của Chủng thể hiện việc điều trị kết thúc từ năm 2006, 2007. Ngoài ra gia đình không xuất trình giấy tờ gì thêm. Họ nói sau đó có đi điều trị tại BV Tâm thần TW2 mấy lần nhưng không có giấy tờ”.

Theo BS Châu Đức, người trực tiếp thăm khám cho Chủng, từ khi vào BV Chủng nói liên tục không nghỉ. Gia đình nói sáu tháng nay Chủng không uống thuốc điều trị. Một tuần gần đây có đi khám lấy thuốc uống nhưng uống không đều. Sáng 17-4, Chủng lái xe đi thì xảy ra vụ việc trên.

Trước đó, Đại úy Chu Quang Sáng (35 tuổi, CSGT Công an tỉnh BR-VT) bị tài xế lái xe “điên” Huỳnh Văn Chủng ép xe gây tai nạn sáng ngày 17-4 trên QL51, do vết thương quá nặng nên Đại úy Sáng đã không qua khỏi.

Đáng chú ý, qua làm việc, Công an thị xã Phú Mỹ test nhanh ma túy và nồng độ cồn thời điểm lái xe thì ông Chủng đều âm tính. Tuy nhiên, gia đình ông Chủng đã xuất trình sổ điều trị tâm thần ngoại trú của ông Chủng.

KHÁNH LY