Tại đường hương lộ 3 nơi giáp ranh giữa phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân và phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú (TP.HCM) có nhiều người tụ tập buôn bán gia cầm sống ngay trên vỉa hè làm cản trở việc lưu thông của nhiều người. Ngoài ra, họ còn giết mổ gia cầm sống, đổ nước thải và vứt lông bừa bãi ngay tại chỗ làm ảnh hưởng đến người dân sống xung quanh.

Ông Phan Thanh Phong, Phó Chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân), cho biết: UBND phường đã phối hợp với UBND phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú thường xuyên kiểm tra, xử lý việc tụ tập buôn bán nói trên. Phường cũng đã cử lực lượng chốt chặn nhưng khi thấy không có lực lượng thì họ vẫn tiếp tục buôn bán. Sắp tới, phường sẽ tổ chức kiểm tra, xử lý triệt để vi phạm trên.

Theo ông Võ Trương Bình, Chủ tịch UBND phường Sơn Kỳ (quận Tân Phú), UBND phường đã cử lực lượng thanh tra xây dựng phường lập chốt chặn tại khu vực trên nhằm đẩy đuổi, cấm người dân tụ tập buôn bán, giết mổ gia cầm. Phường cũng đã thu gom, xử lý rất nhiều trường hợp vi phạm nhưng họ vẫn cố tình tái phạm. Tới đây, UBND phường sẽ phối hợp với UBND phường Bình Hưng Hòa xử lý nghiêm, không để xảy ra tình trạng nêu trên. KHÁNH NGUYỄN

Nhiều người tụ tập buôn bán gia cầm sống ngay trên vỉa hè hương lộ 3. Ảnh: KP

Sản xuất ó keo gây ồn, ô nhiễm. Bà Lê Thị Hà, ngụ B5/1 ấp 2, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh
(TP.HCM), phản ánh: “Sát vách nhà tôi là cơ sở tái chế ó keo số B4/2 nên trong một thời gian dài gia đình tôi phải sống trong cảnh ồn ào, ngột ngạt, ô nhiễm. Mùi hôi và khói bụi bay sang nhà làm tôi và các cháu nhức đầu, viêm mũi”.

Bà Nguyễn Thị Hương Thảo, Phó phòng TN&MT huyện Bình Chánh, cho biết: “Chúng tôi đã lấy mẫu về xét nghiệm. Nếu kết quả cho thấy cơ sở trên gây ô nhiễm, chúng tôi sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý”.

Thượng tá Nguyễn Văn Quý, Phó Trưởng Công an huyện Bình Chánh, cũng cho biết: “Công an huyện đang kiểm tra và sẽ có hướng xử lý các vi phạm về môi trường của cơ sở”. N.TÝ - THOẠI KHANH

Dựng bảng che khuất tầm nhìn. Bạn đọc tên Hà, số điện thoại 090881… phản ánh nhà 48 Đồng Nai, phường 15, quận 10 (TP.HCM) tự ý lắp đặt hai tấm bảng gây khuất tầm nhìn làm ảnh hưởng đến sự an toàn của người đi bộ (ảnh).

Ông Nguyễn Viết Long, Phó Chủ tịch UBND phường 15 (quận 10), cho biết: “Trước đây khi nhận được phản ánh của người dân, UBND phường đã cử cán bộ xuống kiểm tra, lập biên bản yêu cầu chủ nhà tháo bớt một tấm bảng. Người này cũng cam kết trong ngày 25-3 sẽ tháo tấm bảng còn lại để trả lại hiện trạng ban đầu cho lề đường”. MINH QUÝ