Bị phá rối

Vừa mới chuyển trường, B.M (lớp 11 trường THPT GV) cảm thấy cuộc sống bế tắc, học hành trượt dốc, lẻ loi và cô độc trong lớp vì chưa kết bạn được với ai, ba mẹ thì luôn bận đi làm, nên M hay dạo chơi ở các forum.

Thấy có topic làm quen nào, M cũng vào add nick chủ topic rồi bắt đầu trò chuyện và mong rằng sẽ tìm được một người bạn tốt thật sự. Nhưng rồi mọi thứ không chỉ dừng lại ở đó…

“Mình có quen được vài người bạn, có nam có nữ. Nhưng thường thì không trò chuyện với nữ nhiều, còn các bạn nam thì tích cực trò chuyện với mình hơn. Sau một thời gian trò chuyện thì bắt đầu nhắn tin, gọi điện qua lại, rồi hẹn gặp. Vòng lặp cứ thế tiếp diễn…

Có nhiều anh chàng vừa mới nói chuyện được vài ngày đã tỏ tình và có ý muốn mình là người yêu, hoặc muốn cưa cẩm, nói chuyện thiếu nghiêm túc. Thậm chí có người còn rủ mình vào…khách sạn. Hoảng quá, mình xóa nick và không vào forum nữa”, M kể lại

Tuy nhiên, do đã lỡ cho số điện thoại nên M thường xuyên bị nháy máy vào lúc nửa đêm. Nếu cô nàng không bắt máy, sẽ bị “khủng bố tin nhắn” bằng những lời lẽ khó chịu. Cô nàng đã phải đổi số điện thoại và mất một thời gian sau mới thích nghi trở lại với cuộc sống bình thường

“Mình đã từng có kinh nghiệm trong chuyện này. Ít khi mình nghĩ rằng những topic làm quen, kết bạn…chỉ đơn giản dừng ở đó. Nhiều bạn muốn “tuyển người yêu” nhưng nói thẳng ra thì ngại nên “ngụy trang” như thế.
 
Đó là chưa kể, nếu làm quen trên diễn đàn thì không thể trò chuyện được với tất cả mọi người. Không nên quá tin tưởng vào những người bạn trên mạng”, Thu Trang (lớp 12 trường THPT B) chia sẻ.
 


Hiện nay trên mạng ẩn chứa rất nhiều topic kết bạn, làm quen trá hình. (Ảnh minh họa)

Gặp phải người đồng tính

B.Q (lớp 12 trường V) trong một topic liên quan đến game thì tình cờ được một cậu bạn chủ động trò chuyện. Q không lo ngại gì, cứ nghĩ rằng đó chỉ là một cậu bạn có sở thích chơi game giống mình.

Sau một thời gian chơi game cùng nhau thì Q thấy anh chàng này có vẻ như thích nói chuyện, tâm sự với Q khá nhiều, và có ý muốn rủ Q đi cà phê để trao đổi thêm kinh nghiệm chơi game. Q hơi nghi ngại nhưng cũng đồng ý.

Khi gặp mặt, anh chàng đó mới thú nhận rằng đã có tình cảm với Q từ lâu và không muốn kết bạn qua mạng nữa, mà muốn cả hai chính thức “công khai mối quan hệ” với mọi người.

“Lúc đó mình chỉ biết bỏ chạy. Mình không có vấn đề gì về giới tính cả. Mọi thứ diễn ra quá bất ngờ khiến mình sợ. Để rồi bây giờ lên mạng, thấy cậu bạn nào thân thiết với mình, mình cũng đề phòng. Đúng là mình muốn làm bạn, nhưng chưa chắc người ta nghĩ thế”, Q cho biết

Hệ quả khó lường

Nhiều bạn cứ nghĩ rằng, forum là để giao lưu kết bạn, nên hay tự đăng hình của mình lên, rồi để lại nick, facebook… Bạn sẽ không lường trước được những điều có thể xảy ra. Thế giới ảo nhiều lúc còn phức tạp hơn cuộc sống thật, bởi ở đó, tính cách xấu của con người được bộc lộ rõ nét hơn cả.

B.M cũng đã từng tự đăng hình mình trên mạng, để rồi bị nhiều cô nàng (cùng là bạn online) nói xấu thậm tệ (chỉ vì ghen tị với những bức ảnh xinh đẹp của M), rồi tìm nhiều cách để hại M.

Họ tung tin với bạn bè rằng họ gặp M ngoài đời (dù chưa hề) và tự vẽ lên mọi chuyện. Nếu M không được bạn bè trong lớp kéo ra khỏi thế giới ảo, chắc cô nàng vẫn còn “stress” sau chuyện này.

Kết bạn trên mạng thường ẩn chứa nhiều hậu quả khó lường, dù cho bạn thật sự tin tưởng và nghĩ rằng “mọi thứ đều ổn”, vẫn không nên cho đối phương biết quá nhiều về thông tin cá nhân của mình. Bạn có chắc rằng những điều họ nói với bạn là thật, khi chỉ tiếp xúc với nhau qua…màn hình phẳng?

Theo DT/ Mực Tím