Đi làm ngày lễ, người lao động nhận lương gấp 3

TRÚC PHƯƠNG
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 30/4/2020 - 04:10

Do có yêu cầu của công ty nên hai ngày nghỉ lễ 30-4, 1-5 này tôi vẫn phải đi làm. 

Xin hỏi, khi tôi đi làm vào hai ngày này thì tiền lương được tính như thế nào? Hiện lương của tôi được tính là 180.000 đồng/ngày/8 tiếng.

Bạn đọc Nguyễn Thị Hoài (hoai1988..@gmail.com)

Luật sư Lại Thị Thanh Hương, Đoàn Luật sư TP.HCM, trả lời: Theo quy định của Bộ luật Lao động 2012, 30-4, 1-5 là hai ngày nghỉ lễ mà người lao động (NLĐ) được nghỉ hưởng nguyên lương.

Trường hợp NLĐ đi làm vào những ngày này, tiền lương sẽ được tính ít nhất bằng 300% tiền lương đối với NLĐ hưởng lương ngày thường. Ngoài tiền lương đi làm vào ngày nghỉ lễ, NLĐ còn được chi trả khoản tiền lương ngày nghỉ được hưởng nguyên.

Như vậy, trong trường hợp của chị Hoài, tiền lương chị được trả khi đi làm vào ngày nghỉ lễ là 720.000 đồng/ngày.

TRÚC PHƯƠNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Hủy án vụ 'tuồn' ma túy vào trại giam

(PLO)- Linh phạm tội trong thời gian thử thách nhưng không khai báo, chính quyền sở tại không bổ sung tiền án vào lý lịch kiến tòa áp dụng sai.

Video: Tạm giữ thanh niên lái siêu xe Ferrari tiền tỷ

(PLO)- Vào khoảng 22 giờ ngày 9-5, đội CSGT Đa Phước (thuộc phòng PC08, công an TP.HCM) đang làm nhiệm vụ tuần tra thì phát hiện xe ô tô màu xanh hiệu Ferrari di chuyển trên đường Dương Bá Trạc (quận 8) có dấu hiệu vi phạm giao thông nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra. 

Zidane chấp nhận lời xin lỗi của Hazard

(PLO)- Khi kết thúc trận bán kết trên sân Stamford Bridge, Real Madrid thua 0-2 (lượt đi hòa 1-1) và bị loại, cầu thủ Hazard của Real Madrid đã tiến đến các đồng đội cũ Chelsea với nụ cười được “giải mã” là rất mãn nguyện.