Được đổi nơi chữa bệnh trong thẻ BHYT

Thứ Ba, ngày 17/11/2015 - 04:00

Tôi là cán bộ về hưu, được tặng huân chương Kháng chiến chống Mỹ và được hưởng chế độ BHYT 100%.

 

Với loại bảo hiểm này, nếu tôi khám, chữa bệnh đúng tuyến thì có phải chi trả viện phí không? Trước đây, tôi đăng ký khám bệnh ở quận khác, nay vì chuyển nơi cư trú, tôi có được chuyển nơi đăng ký khác được không? Nếu được thì phải làm những thủ tục gì?

Ông Trần Dĩ Hạ, quận Tân Bình, TP.HCM

Nguyễn Thị Thu, Phó Giám đốc BHXH TP.HCM, trả lời: Ông thuộc đối tượng hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh BHYT, vì thế khi khám, chữa bệnh đúng tuyến, ông sẽ được hưởng 100% chi phí BHYT. Trường hợp ông có sử dụng các dịch vụ ngoài quy định thanh toán của BHYT thì ông phải tự thanh toán thêm với cơ sở khám, chữa bệnh.

Về việc chuyển nơi khám, chữa bệnh, ông có thể liên hệ với BHXH quận, huyện nơi ông hưởng lương hưu để được chuyển đổi nơi đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu. Thời gian giải quyết chuyển đổi nơi khám, chữa bệnh sẽ được thực hiện từ ngày 1 đến ngày 10 đầu mỗi quý.

NGUYỄN HIỀN ghi

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.