Mẹ cho riêng căn nhà, chồng đòi đứng tên chung được không?

KIM PHỤNG
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 5/5/2015 - 09:58

Mẹ tôi ra công chứng cho riêng tôi một căn nhà (đang cho thuê) để tôi lấy tiền cho thuê nhà lo các con ăn học. Nhà đã đăng bộ xong giấy hồng chỉ mình tôi đứng tên. Giờ mẹ tôi đã mất thì chồng tôi đòi phải để anh ấy đứng tên chung trong giấy hồng vì nhà này mẹ tôi cho trong thời kỳ hôn nhân là của chung chứ không phải riêng mình tôi. Anh ấy nói vậy đúng không?
Tuyet Lan Thu Tran (thulan_trantuyet1971@gmail.com)

Luật sư NGUYỄN TIẾN MẠNH, Đoàn luật sư TP.HCM, trả lời: Theo Điều 43Luật Hôn nhân gia đình 2014 thì tài sản riêng của vợ, chồng gồm tài sản mà mỗi người có trước khi kết hôn; tài sản được thừa kế riêng, được tặng cho riêng trong thời kỳ hôn nhân.

Ở đây, căn nhà trên mặc dù được tặng cho trong thời kỳ hôn nhân nhưng mẹ bạn đã tặng cho riêng cá nhân bạn chứ không phải cho cả vợ chồng nên đây là tài sản riêng của bạn.

Vì vậy, việc chồng bạn yêu cầu cho đứng tên nhà chung vì lý do nhà này được tặng cho trong thời kỳ hôn nhânkhông có cơ sở.

Bạn có quyền giữ căn nhà nêu trên làm tài sản riêng của mình hoặc đưa tài sản này vào khối tài sản chung của vợ chồng.

KIM PHỤNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM