Người dân đã tự dỡ nhà xây không phép

Thứ Sáu, ngày 21/11/2014 - 01:00

Đầu năm 2014, tôi gửi đơn đến UBND quận Ninh Kiều yêu cầu sớm tổ chức thi hành hai quyết định buộc bà NTH tháo dỡ nhà xây dựng không phép và nộp phạt hơn 12 triệu đồng.

 

Tuy nhiên, đến tháng 4-2014, UBND phường An Lạc thực hiện chỉ đạo của quận tổ chức họp dân đề nghị giải quyết nội bộ gia đình. Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của quận ban hành sao không được thực hiện mà để kéo dài nhiều năm rồi lại nói giải quyết nội bộ gia đình? Tôi yêu cầu quận thi hành hai quyết định này, tháo dỡ phần xây dựng không phép của bà H. trên sân chung để chúng tôi có lối đi thông thoáng như xưa.

Ông Phương Minh Hoàng, ngụ phường An Lạc, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Ông Nguyễn Văn Kết, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, cho biết sở dĩ quận kéo dài việc cưỡng chế tháo dỡ căn nhà của bà H. do thấy tranh chấp giữa những người trong nội tộc, có quan hệ gia đình với nhau, muốn để gia đình tự giải quyết để tránh mâu thuẫn kéo dài. Tuy nhiên, gia đình không tự thỏa thuận được. Để chấm dứt khiếu nại của ông Hoàng, quận đã tổ chức thực hiện xong quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Cụ thể, ngày 10-10, Đội quản lý trật tự đô thị quận đã lên kế hoạch cưỡng chế tháo dỡ căn nhà xây dựng không phép, được lãnh đạo quận phê duyệt, sau đó ra thông báo thực hiện quyết định cưỡng chế. Ngày 28-10, phường An Lạc vận động bà H. tự tháo dỡ và bà này chấp thuận. Địa phương cũng đồng ý cho bà chừa lại phần tường bên phải để làm hàng rào cùng phần sàn để sau này nâng cấp chống ngập. Vừa qua địa phương kiểm tra thì thấy bà H. đã thực hiện đúng cam kết.

NHẪN NAM ghi

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Thầy trò ông Park làm nóng với đối thủ mạnh ở UAE

(PLO)- Trong kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã đạt thỏa thuận cùng đối tác về việc đá giao hữu với Jordan.

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.