Trợ cấp khó khăn cho văn nghệ sĩ trên 70 tuổi

KIM PHỤNG
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 5/3/2015 - 09:40

Tôi được biết thành phố vừa có trợ cấp hàng tháng cho văn nghệ sĩ già yếu, neo đơn một số tiền có đúng vậy không? ông ngoại tôi là nhiếp ảnh gia (79 tuổi) cuộc sống khó khăn không biết có được hỗ trợ đợt này không?

Tiến công (congtcongtran_1995@yahoo.com)

Luật sư LÊ ĐĂNG LIỆU, Đoàn luật sư TP.HCM, trả lời: Vừa qua, UBND TP.HCM có công văn chỉ đạo việc trợ cấp hàng tháng cho 121 văn nghệ sĩ trên 70 tuổi có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống và bệnh tật hiểm nghèo năm 2015 với mức trợ cấp 1.500.000 đồng/người/tháng (theo danh sách đính kèm do Hội liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật TP đề nghị).

Trong danh sách trợ cấp 121 văn nghệ sĩ thì Hội Nhiếp ảnh TP.HCM có 8 người được trợ cấp như trên.  

Như vậy, muốn biết ông ngoại bạn có tên trong danh sách được trợ cấp hay không thì bạn liên hệ với Hội nhiếp ảnh TP hay Hội liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật TP để có thông tin cụ thể. 

KIM PHỤNG

ĐỌC THÊM

Video: Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Cần Thơ mạnh mẽ hơn nữa

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý chính quyền Cần Thơ phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp và muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó có nhà đầu tư tốt.