TP.HCM: Đang trao tiền hỗ trợ đợt 3 cho người dân khó khăn - ảnh 1Trong đợt hỗ trợ lần này các tổ công tác chi tiền hỗ trợ đã được sự trợ giúp đắc lực của phần mềm “SafeID Delivery” nên thủ tục chi trả diễn ra nhanh gọn.

TP.HCM: Đang trao tiền hỗ trợ đợt 3 cho người dân khó khăn - ảnh 2
Ghi nhận tại khu phố 1 phường 5, quận Phú Nhuận. Ngay từ sáng sớm tổ chi tiền hỗ trợ của Tổ 1, Khu phố 1 đã sẵn sàng trên con hẻm 100 đường Thích Quảng Đức.

TP.HCM: Đang trao tiền hỗ trợ đợt 3 cho người dân khó khăn - ảnh 3
Tại đây, việc chi tiền hỗ trợ được thực hiện tại một điểm cố định, người dân được tổ trưởng thông báo ra nhận tiền. Số lượng người đến nhận tiền khá đông nhưng đều thực hiện giữ khoảng cách theo an toàn.

TP.HCM: Đang trao tiền hỗ trợ đợt 3 cho người dân khó khăn - ảnh 4
Điểm chi trả tiền này được bố trí thành hai khu vực, một bàn do cán bộ UBND phường phụ trách để kiểm tra thông tin người đến nhận. Một bàn là bên tổ dân phố, khu phố đảm trách việc chi tiền và ký nhận.

TP.HCM: Đang trao tiền hỗ trợ đợt 3 cho người dân khó khăn - ảnh 5
Để nhận được tiền người dân chỉ cần mang CMND hoặc thẻ CCCD tới để cán bộ của UBND phường kiểm tra trên hệ thống sau đó qua bàn ký nhận tiền.

TP.HCM: Đang trao tiền hỗ trợ đợt 3 cho người dân khó khăn - ảnh 6
Anh Lê Văn Thắng (42 tuổi) cho biết làm nghề tài xế taxi nhưng đã thất nghiệp, ở nhà ba tháng nay. “Gia đình có 6 thành viên mà dịch bệnh kéo dài thu nhập trong gia đình bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thời gian qua gia đình tôi đã nhận được các đợt hỗ trợ về lương thực nay còn nhận thêm tiền tôi rất vui và cảm ơn Nhà nước. Số tiền hỗ trợ tuy không nhiều nhưng đó thể hiện sự quan tâm của chính quyền TP đối với người dân”- anh Thắng chia sẻ.

TP.HCM: Đang trao tiền hỗ trợ đợt 3 cho người dân khó khăn - ảnh 7
Bà Phạm Thị Ràng (57 tuổi) cho biết gia đình làm nghề tự do, có tiệm sửa xe nhỏ nhưng cũng đã đóng cửa, mất thu nhập nhiều tháng nay nên đang gặp nhiều khó khăn. Nay nhận được tiền hỗ trợ rất vui mừng.

TP.HCM: Đang trao tiền hỗ trợ đợt 3 cho người dân khó khăn - ảnh 8Tổ 1, Khu phố 1 có tổng cộng 158 người thuộc diện được nhận hỗ trợ. Những người trong hôm nay chưa nhận được tiền tại điểm này thì liên hệ UBND phường để nhận.