Vào ngày 12-3, trang Cộng đồng Khang Gia Gò Vấp đã chia sẻ một đoạn clip ghi lại cảnh một em bé trèo qua cửa sổ với dòng chú thích: “Mẹ ơi, mẹ đâu rồi”. Sự việc xảy ra tại lầu 11, lô A chung cư Khang Gia, quận Gò Vấp.

Trẻ trèo ra cửa sổ lầu 11 gọi mẹ - ảnh 1
Nhiều người thót tim trước hình ảnh em bé trèo qua cửa sổ đi tìm mẹ. (Ảnh cắt từ clip)

Khi đó có một người phụ nữ ở tòa nhà đối diện, nhìn thấy sự việc trên đã hét toáng lên: “Con leo vô nhà, con leo vô cửa sổ đi con”. Bà rất lo lắng vì nhà không hề có song cửa hay lưới an toàn.

Người phụ nữ bèn gọi người đàn ông nhà kế bên: “Anh ơi, bé leo cửa sổ, đập cửa gọi người nhà giùm em đi”. Sau đó có hai người đàn ông đã trèo sang giữ em bé lại. Cuối cùng, cũng có một người lớn trong nhà xuất hiện và bế bé vào.

Clip sau khi đăng tải đã có nhiều lượt chia sẻ cũng như nhận được nhiều lời bình luận từ bạn đọc.

Bạn Yến Mỹ cho biết: "Cửa số rất cao nhưng có lẽ bé trèo lên bàn hoặc bé kéo ghế lại leo lên. Nguy hiểm quá".

Trong khi đó, bạn Bich Thao Nguyen bình luận: "Nhìn mà thở không nổi, có con mà chăm sóc chẳng ra sao, có chuyện xảy ra lại hối hận. Con nít hay leo trèo, nghịch ngợm ai mà chẳng biết, đã biết sao không để mắt vào".

Còn bạn Huê Đoàn đưa ra lời khuyên các bậc cha mẹ ở chung cư càng phải cẩn thận gấp đôi. "Mọi người chỉ cần mượn thợ về làm rào chắn là được mà. Đừng vì tiếc mấy trăm rồi ôm hận cả đời" - bạn nhắc nhở.