Trời nắng nhưng đường vẫn ngập
(PL)- Một số người dân nhà ở đường số 49, khu phố 7, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức (TP.HCM) hằng ngày phải sống trong cảnh ngập lội dù trời mưa hay nắng.

 

Nước do triều cường lên, do trời mưa xuống nhưng ở đây không có hệ thống thoát nước nên khu vực này thường xuyên bị ngập. Bà Nguyễn Thanh Thảo, người dân ở khu vực này, nói: “Đoạn đường này dù trời mưa hay nắng đều ngập. Đường này đã xấu mà nước lại ngập nên người dân chạy xe qua đây thường xuyên bị té. Người dân sống xung quanh lúc nào đi ra khỏi nhà cũng với tâm thế khó khăn khi phải vượt qua vũng nước này”.

Ông TRỊNH TRỌNG THÀNH, Phó Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, trả lời: Đoạn đường số 49 thuộc khu phố 7, phường Hiệp Bình Chánh đã xuống cấp nên khả năng thoát nước không đảm bảo, thường xuyên bị đọng nước. Thời gian qua UBND phường có phối hợp với nhân dân nhiều lần nạo vét nhưng không thể giải quyết triệt để được. Vừa rồi phường đã báo cáo tình trạng này lên quận và đề xuất phân bổ vốn sửa chữa công trình nâng cấp đường số 49 cấp bách trong năm 2016. Tháng 8-2015, được sự chấp thuận của UBND TP, UBND quận đã lên kế hoạch đầu tư xây dựng các công trình trên địa bàn từ vốn ngân sách TP phân cấp. Trong đó có tuyến đường số 49 với nội dung vốn ngân sách một phần, vận động nhân dân đóng góp một phần và sẽ thực hiện trong năm 2016. Ngoài ra, để giải quyết tạm thời tình trạng trên, phường đang phối hợp với người dân khơi rãnh thoát nước ở những nơi bị ngập trên tuyến đường số 49.

VÕ HÀ ghi