Trước đây, mỗi tuần vợ chồng gần gũi ít nhất cũng 2-3 lần nhưng bây giờ thì có tuần hầu như không được lần nào; khi vợ chồng gần gũi, anh ấy thích để đèn sáng, còn bây giờ thì ngược lại. Nhiều lần trong khi đang “giao ban”, tôi nghe ông xã thầm thì một âm thanh gì đó không rõ. Đây là điều trước nay hoàn toàn không có.

Đặc biệt, có những lúc tôi thấy ông xã ngồi một mình nhưng mắt nhắm nghiền lại và miệng mỉm cười… Tôi không biết có chuyện gì xảy ra với ông xã nhưng lo lắm… Tôi để ý thấy ông xã vẫn đi làm, đưa đón con bình thường, tiền lương vẫn đưa đủ cho vợ… Thảo Mi (buontanthu..@gmail.com)

Bạn thân mến!

Đọc tâm sự của bạn, tôi cũng… thấy lo lo. Đúng là hình như có… cái gì đó là lạ trong thói quen của ông xã bạn. Năm nay ông xã bạn 32 tuổi, nếu bình thường thì mỗi tuần, nhu cầu quan hệ tình dục khoảng 3-4 lần, đằng nầy anh ấy có tuần “nhịn ăn” thì có lẽ có chỗ nào đó bị trục trặc chăng?

Trước tiên, bạn nên để ý xem sức khỏe của chồng dạo nào thế nào? Anh ấy có ăn được, ngủ được không? Công việc như thế nào? Có bị áp lực gì không? Nếu “khám nghiệm lâm sàng” không có gì thì bạn cần tiếp tục làm các “xét nghiệm” tâm sinh lý để “định bệnh” cho chồng.

Theo tôi, bạn không nên bỏ qua các “dấu hiệu” khác thường của chồng bởi lửa thường được phát hiện... nhờ khói. Tự dưng một người đang khỏe mạnh bình thường bỗng… bỏ ăn, rồi đòi tắt đèn, rồi thầm thì, rồi nhắm nghiền mắt và cười một mình… thì quả là đáng ngờ.

Nhiều đấng mày râu được tham khảo ý kiến đều quả quyết cho rằng, đó là dấu hiệu của một mối quan hệ… ngoài luồng vừa phát sinh. Đàn ông lạ lắm Thảo Mi à, dù họ có một trăm tuổi thì khi yêu cũng có những biểu hiện như trẻ con được quà; nhờ đó mà các bà, các chị mới phát hiện và có biện pháp “cai nghiện kịp thời”.

Tóm lại là, trường hợp của chồng bạn không thể coi thường. Bạn nên nghĩ cách để giúp anh ấy “cắt đuôi an toàn”: Nên cùng chồng đi đón con, tập thể dục, nhờ chồng dạy con học buổi tối… Về phần mình, bạn nên kiểm điểm lại coi có sơ xuất hay chểnh mãng gì trong việc chăm sóc bản thân; chăm sóc gia đình, chồng con hay không? Nếu có thì phải chấn chỉnh ngay.

Cuộc sống vợ chồng không phải bao giờ cũng êm ả, thuận buồm xuôi gió; điều quan trọng là chúng ta biết nhận diện và giải quyết các mâu thuẫn phát sinh sao cho hiệu quả nhất. Chúc bạn sớm ngăn chận kịp thời cơn giông từ xa, đừng để mất bò rồi mới loay hoay làm chuồng…

Theo Vũ Kim Khôi (NLĐO)