Từ ngày 25-6, giảm số lượng cán bộ, công chức cấp xã

HỮU ĐĂNG
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 8/5/2019 - 04:30

Ngày 25-6 tới đây, Nghị định 34/2019 (sửa đổi, bổ sung Nghị định 112/2011 và Nghị định 92/2009 về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố) chính thức có hiệu lực với nhiều thay đổi so với quy định cũ. 

Một nội dung đáng chú ý là số lượng cán bộ, công chức cấp xã sẽ được cắt giảm.

Cụ thể, đối với cấp xã loại 1 tối đa 23 người (giảm hai người so với quy định cũ); cấp xã loại 2 tối đa 21 người (giảm hai người); cấp xã loại 3 đối đa 19 người (giảm hai người).

Ngoài ra, Nghị định 34 còn sửa đổi, bổ sung nhiều quy định, cụ thể như:

Về nội dung, hình thức thi tuyển công chức, theo quy định hiện hành sẽ thi viết môn kiến thức chung và môn chuyên ngành. Kể từ ngày 25-6 sẽ có hai vòng thi, thi trắc nghiệm môn kiến thức chung (vòng 1) và thi phỏng vấn hoặc thi viết môn chuyên ngành (vòng 2).

Về điểm cộng ưu tiên trong tuyển công chức cấp xã, thay vì cộng điểm ưu tiên vào tổng điểm thi thì theo quy định mới, điểm ưu tiên sẽ được cộng vào điểm thi vòng 2.

Đáng chú ý, có hai trường hợp được xét tuyển không cần qua thi tuyển gồm:

 - Người tốt nghiệp đại học đạt loại giỏi trở lên ở trong nước hoặc đạt loại khá trở lên ở nước ngoài có chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với chức danh công chức cần tuyển dụng.

- Người có trình độ đào tạo từ đại học trở lên có chuyên ngành đào tạo phù hợp với chức danh công chức cần tuyển dụng, có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc và có ít nhất năm năm công tác trong lĩnh vực cần tuyển dụng.

HỮU ĐĂNG

ĐỌC THÊM

Video: Lập chốt ở bắc đèo Hải Vân để ngăn chặn dịch

(PLO)- UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định về việc thành lập trạm liên ngành giám sát dịch tễ tại khu vực thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) để ngăn dịch COVID-19 xâm nhập từ các tỉnh phía Nam đèo Hải Vân.