Mất ngủ vì tiếng ồn từ cơ sở sản xuất nước đá
Báo Pháp Luật TP.HCM nhận được phản ánh của người dân về việc một cơ sở sản xuất nước đá hoạt động suốt ngày đêm, gây ảnh hưởng đến cuộc sống xung quanh.

Anh Lê Thanh Tú, phường 7, quận Gò Vấp phản ánh: “Hàng xóm nhà tôi sản xuất nước đá suốt ngày đêm rất ồn ào. Mẹ già và con nhỏ của tôi thường xuyên bị mất ngủ vì tiếng ồn và độ rung của cơ sở này khiến mẹ và con bị bệnh. Tôi đã phải đưa mẹ đi gửi ở nhà hàng xóm, tránh tình trạng sức khỏe của mẹ xấu đi. Đặc biệt, càng về khuya thì âm thanh từ cơ sở này phát ra càng ồn ào làm cuộc sống gia đình tôi bị đảo lộn. Từ ngày về đây sinh sống thì chúng tôi ngày đêm mất ngủ, cuộc sống bị đảo lộn. Nhiều ngày đi làm mà ngủ gà ngủ gật khiến công việc không hiệu quả. Chúng tôi tích góp cả đời để mua căn nhà này nên không thể di chuyển đi nơi khác được”.

Một người dân gần đó bức xúc: “Ban ngày có nhiều tạp âm mà chúng tôi vẫn nghe thấy tiếng ồn, đến đêm thì âm thanh lớn lắm. Những cơ sở sản xuất gây tiếng ồn như thế này gây ảnh hưởng cuộc sống người dân quá”.

Trước tình trạng trên, anh Tú đã nhiều lần phản ánh lên UBND phường 7, UBND quận Gò Vấp, tuy nhiên đến nay cơ sở sản xuất nước đá vẫn hoạt động bình thường.

Ông Nguyễn Thái Dũng, chủ cơ sở sản xuất nước đá, cho biết: “Chúng tôi đã bỏ 6 tỉ đồng để xây dựng cơ sở sản xuất này và đã được UBND quận cấp giấy phép. Vì vậy, chúng tôi không thể ngưng sản xuất trong khi vốn chưa được thu hồi. Trước phản ánh của hàng xóm, chúng tôi đã làm nhiều biện pháp để cách âm, hạn chế tiếng ồn, tránh ảnh hưởng đến nhà hàng xóm. Đồng thời, chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thiện công việc sớm trong ngày, hạn chế quá trình sản xuất vào ban đêm. Nếu hàng xóm tiếp tục phản ứng thì chúng tôi sẽ một lần nữa đề nghị được mua lại căn nhà của ông Tú theo giá thị trường để gia đình ông có điều kiện sinh hoạt tốt hơn. Nếu biện pháp này vẫn không thỏa đáng thì chúng tôi có thể mời đơn vị độc lập đo giới hạn tiếng ồn để xử lý theo luật. Là một doanh nghiệp, tôi rất mong nhận được sự thông cảm của người dân và chính quyền địa phương”.

Trao đổi, đại diện UBND phường 7, quận Gò Vấp cho biết UBND phường đã tiếp nhận phản ánh từ phía người dân. Qua đó phường cũng đã có buổi làm việc nhằm lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của người dân và kiến nghị lên quận để cử đơn vị đo tiếng ồn. Từ đó phường sẽ có cơ sở để trả lời người dân.

ĐÀO TRANG