Va chạm như phim tại giao lộ tử thần
(PLO)- Cô gái đi xe đạp điện không quan sát khiến người cảnh sát cơ động chạy xe máy phanh gấp, ngã lộn vòng giữa giao lộ.

Cộng đồng mạng đang lan truyền một đoạn clip từ camera an ninh ghi lại khoảnh khắc một cô gái đi xe đạp điện vô tư băng ngang giao lộ, thiếu quan sát xe ở chiều vuông góc. Một cảnh sát cơ động chạy xe máy tới giao lộ đã phải phanh quá gấp khi nhìn thấy cô gái nên ngã nhào, chiếc xe trượt đi hàng chục mét.

Vụ việc xảy ra mới đây tại ngã tư Dương Húc (xã Đại Đồng, huyện Tiên Du, Bắc Ninh) vào sáng 1-7. Anh Quốc Cường, người chia sẻ đoạn clip, cho biết: “Mọi người ở khu vực này vẫn gọi giao lộ này là “ngã tư tử thần” vì thường xuyên xảy ra tai nạn do không có đèn tín hiệu, còn người đi đường lại thiếu quan sát và không làm chủ được tốc độ”.

Sau khi đoạn clip được đăng tải, vụ việc nhận được nhiều ý kiến bình luận, có người phê bình sự lơ đãng của cô gái, cũng có người cho rằng chủ yếu là do đôi bên đều chạy xe quá nhanh.

Bạn Minh Tâm chia sẻ: “Cũng may là anh cảnh sát xử lý kịp thời chứ không là cả hai đều phải đo đường”. Cùng quan điểm, bạn Anh Nhật bày tỏ: “Sợ nhất gặp những người qua đường mà mặc kệ thiên hạ, mình qua cứ qua, có ngày mất mạng như chơi”.

Bạn Như Quỳnh thì phân tích: “Tại giao lộ nếu không có đèn tín hiệu thì phương tiện ở các phía phải giảm tốc độ và cẩn thận quan sát. Chạy quá nhanh nên mới ngã như thế, chứ chạy chậm thì có thể tránh được”.

“Khi xảy ra tai nạn thì xe đạp điện đã đi gần hết quãng đường nơi giao lộ. Tình huống này theo quy định thì xe máy phải chủ động giảm tốc độ, nhường cho xe đạp đi trước” là ý kiến của bạn Tuấn Kiệt.

Cách đây ba tháng, tại ngã tư này cũng xảy ra một tai nạn tương tự. Người phụ nữ chở con gái ngồi phía sau, băng qua đường và bị taxi chạy tới tông mạnh. Hai mẹ con té ngã, bé gái bất tỉnh do đập đầu xuống đất, còn chiếc xe máy hư hại nặng.

Những giao lộ như thế này, một đường lớn một đường nhỏ, nếu không có đèn tín hiệu sẽ rất nguy hiểm khi các phương tiện qua lại. Một phần vì không làm chủ tốc độ, một phần thiếu cẩn trọng quan sát, thói quen không nhường đường sẽ dẫn tới tai nạn tất yếu.

Thiết nghĩ, trước mắt cơ quan chức năng nên gắn đèn thông báo giảm tốc độ hoặc làm gờ giảm tốc tại điểm giao lộ này để cảnh báo cho người tham gia giao thông, hạn chế những tai nạn không đáng có. Phần mình, người tham gia giao thông khi đến giao lộ, vì an toàn của chính mình, phải chủ động giảm tốc độ và quan sát các phía nếu không muốn chuốc lấy thương tật, thậm chí mất mạng vì tai nạn giao thông.

NGÂN HÀ