Vụ bé gái câm bị xâm hại: Chuyển hồ sơ sang viện kiểm sát
(PLO)- Vụ việc bé gái câm 12 tuổi nghi bị tài xế xe ôm công nghệ hiếp dâm đã chuyển hồ sơ sang VKS nhằm đảm bảo công bằng, quyền lợi cho người bị hại.

Trao đổi với PV, ông Đặng Xuân H. (cha bé T., ngụ phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân) cho biết đã nhận được thông báo kết luận điều tra của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đối với bé T. (12 tuổi) nghi bị Liêu Bảo Phú (SN 1983, ngụ quận Bình Tân) hiếp dâm.

Vụ bé gái câm bị xâm hại: Chuyển hồ sơ sang viện kiểm sát - ảnh 1
Vụ việc của bé T. đã được chuyển hồ sơ sang VKS. Ảnh:THÁI NGUYÊN

Theo kết luận điều tra có nêu rõ lời khai thực hiện hành vi của đối tượng Liêu Bảo Phú đã dụ dỗ đưa bé T. vào nhà nghỉ để thực hiện hành vi đồi bại. Trong suốt quá trình điều tra vụ án, dù Phú quanh co chối tội, chưa thành khẩn, hợp tác với cơ quan điều tra nhưng dựa vào lời khai các bên, chứng cứ có được, Công an TP.HCM vẫn đủ cơ sở để truy tố Phú tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi theo Điều 142 BLHS năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Công an TP.HCM đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án sang VKS cùng cấp để truy tố Liêu Bảo Phú ra trước TAND TP.HCM, đảm bảo tính công bằng, quyền lợi cho bé T.

Trong kết luận điều tra nêu có tìm thấy ADN của Liêu Bảo Phú trong âm đạo và vùng hậu môn của bé T.; màng trinh của bé gái không rách, chỉ dãn rộng; không tìm thấy tinh trùng trong phết dịch âm đạo và hậu môn.

Theo ông H., từ ngày xảy ra vụ việc, bé T. rất hoảng sợ. Cũng nhờ có sự giúp đỡ của Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM, bé T. đã được đến trường để đi học. Hiện giờ gia đình ông H. chỉ mong vụ án nhanh chóng được đưa ra xét xử để đòi lại công bằng cho con.

Trước đó, báo Pháp Luật TP.HCM có đăng tải bài viết về ước mơ được đi học của bé gái câm 12 tuổi bị gã xe ôm công nghệ xâm hại.

Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, lại bị câm điếc từ nhỏ nên bé T. không có điều kiện đến trường, suốt ngày quanh quẩn ở nhà với mẹ.

Tháng 3-2018, trong lúc đi mua đồ giúp mẹ ở đầu hẻm (quận Bình Tân), bé T. đã bị gã xe ôm công nghệ dụ dỗ chở vào nhà nghỉ thuộc phường An Lạc A để xâm hại tình dục.

Sau khi thấy con gái trở về với nhiều biểu hiện bất thường, trên tay cầm hai tờ 50.000 đồng, gia đình bé đã nghi ngờ. Gia đình gặng hỏi thì bé T. ra ký hiệu bị chú kia chở đi rồi làm bậy. Ông H. lập tức nộp đơn trình báo lên Công an phường An Lạc A với hy vọng đòi lại công bằng cho con.

THÁI NGUYÊN