Vụ ngày sinh không có thật: Chị L. đã được cấp CMND mới
(PLO)- Chị L. bất ngờ phát hiện giấy tờ tùy thân ghi ngày tháng sinh không có thật trên đời, đó là ngày 31-4.

Ngày 16-12, chị NTTL, nhân vật trong bài viết "Tá hỏa khi biết ngày sinh không có ở trên đời!’" đăng trên báo Pháp Luật TP.HCM ngày 2-12 đã gọi điện thoại cho PV báo mình đã có giấy khai sinh mới. Chị L. cũng cám ơn báo đã có thông tin và giúp chị làm lại giấy tờ cá nhân đúng quy định.

Trước đó, chị NTTL (29 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang) bất ngờ phát hiện giấy tờ tùy thân ghi ngày tháng sinh không có thật trên đời từ 29 năm nay, ngày sinh của chị được ghi là 31-4.

Vụ ngày sinh không có thật: Chị L. đã được cấp CMND mới - ảnh 1
Chị L. vui mừng khi được cải chính lại ngày sinh từ 31-4 thành 30-4.           Ảnh: CHÂU ANH

Sau khi đăng tải thông tin kèm theo hướng dẫn của ngành chức năng và luật sư, chị L. đã đến Phòng Tư pháp huyện Phụng Hiệp yêu cầu được cải chính hộ tịch, chỉnh lý ngày sinh đúng với thực tế. Sau đó, chị đến địa phương xin làm lại giấy khai sinh với ngày sinh là 30-4.

“Các cơ quan như Phòng Tư pháp huyện Phụng Hiệp, Công an huyện và UBND xã Phương Phú đều tạo điều kiện để tôi chỉnh lý ngày sinh lại. Tôi rất mừng, xin cám ơn mọi người, cám ơn báo Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh vụ việc của tôi” - chị L. phấn khởi cho biết.

Như đã thông tin, khi có nhu cầu mua bảo hiểm y tế, chị L. đưa CMND để làm thủ tục thì người bán yêu cầu chị phải về chỉnh sửa lại thông tin ngày tháng trên CMND vì theo dương lịch tháng 4 không có ngày 31. Sau khi biết được mình mang ngày sinh không có thật, chị L. đã tìm lại các giấy tờ liên quan và bất ngờ phát hiện giấy khai sinh của chị cũng ghi là 31-4.

CHÂU ANH