Xe máy siêu mỏng, siêu nhẹ

THÁI HOÀNG
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 26/2/2021 - 07:01

(PLO)- Chiếc xe máy siêu mỏng, siêu nhẹ vì không có nhiều bộ phận: Không biển số, không vè xe, không gương chiếu hậu… nhưng vẫn vô tư chạy trên đường phố
Ảnh chụp trên xa lộ Hà Nội, khu phố 4, phường Long Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai. Chiếc xe máy siêu mỏng, siêu nhẹ vì không có nhiều bộ phận: Không biển số, không vè xe, không gương chiếu hậu… Thế nhưng xe vẫn vô tư chạy trên đường phố (ảnh).

Xe máy siêu mỏng, siêu nhẹ - ảnh 1
 

Đây là những hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Điều 17 Nghị định 100/2019 quy định xử phạt người điều khiển mô tô, xe máy, kể cả xe máy điện, các loại xe tương tự mô tô và các loại xe tương tự xe máy (gọi tắt là xe gắn máy) có các hành vi vi phạm như trên. Cụ thể như sau:

- Người điều khiển xe máy có một trong các hành vi điều khiển xe không có còi; đèn soi biển số; đèn báo hãm; gương chiếu hậu bên trái người điều khiển hoặc có nhưng không có tác dụng: Phạt tiền từ 100.000 đến 200.000 đồng. 
- Người điều khiển xe máy có một trong các hành vi điều khiển xe không gắn biển số (đối với loại xe có quy định phải gắn biển số); gắn biển số không đúng với giấy đăng ký xe hoặc gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp: Phạt tiền từ 300.000 đến 400.000 đồng. 

THÁI HOÀNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.