Đến phố đi bộ Nguyễn Huệ không có chỗ gửi xe

THÁI NGUYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 8/2/2018 - 06:05

(PL)- Nhiều người dân phản ánh đến báo Pháp Luật TP.HCM về việc đến Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường Nguyễn Huệ (gọi chung là phố đi bộ Nguyễn Huệ) không có chỗ gửi xe hoặc bắt buộc phải gửi với phí cao.

Chị Tống Thị Phương (quận 9) bức xúc: “Cuối tuần tôi rất muốn dẫn các con tới phố đi bộ chơi và dâng hương cho Bác nhưng thấy không tiện vì kiếm chỗ gửi xe lần nào cũng phải lòng vòng vài nơi. Các bãi giữ xe vỉa hè thì không còn, gửi xe ở các bãi lớn thì tiền cao mà lên xuống tùy tiện. Ngày thường đã 10.000 đồng/xe máy, ngày lễ là tăng lên 20.000 đồng. Vì sao một điểm đến quan trọng trong TP như vậy lại không tổ chức giữ xe?”.

Chị Nguyễn Thanh Huyền chia sẻ: “Tôi thấy các đơn vị nhà nước thường có bãi giữ xe, trong khi phố đi bộ lại không có. Những ngày cuối năm nhu cầu đi chơi tăng cao, sợ là giá gửi xe ở các điểm giữ tư nhân gần đây sẽ còn nhảy múa chóng mặt. Như vậy rất thiệt hại cho người dân”.

Đến phố đi bộ Nguyễn Huệ không có chỗ gửi xe - ảnh 1
Một bãi xe trên đường Nguyễn Huệ đông nghẹt ngườ gửi xe. Ảnh: Đ.TRANG

Theo Quyết định 11/2016 của UBND TP.HCM về quy chế quản lý phố đi bộ Nguyễn Huệ thì UBND quận 1 quyết định vị trí quy hoạch bãi đậu xe, giữ xe; phân luồng giao thông các tuyến đường xung quanh khu vực để tránh ùn tắc, kẹt xe khi cá nhân đến tham gia các hoạt động tại khu vực này.

UBND quận 1 cấp phép sử dụng lề đường để bố trí làm khu vực đậu, giữ xe cho tổ chức, cá nhân đến tham gia các hoạt động tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ. Thế nhưng qua gần hai năm hoạt động, phố đi bộ vẫn chưa có bãi giữ xe.

Khi PV liên hệ UBND quận 1 để trao đổi về vấn đề trên thì được lãnh đạo ủy ban chỉ đạo Ban quản lý phố đi bộ Nguyễn Huệ (BQL) tham mưu.

Đại diện BQL cho biết theo Quyết định 11/2016 của UBND TP.HCM về quy chế quản lý phố đi bộ, trách nhiệm của BQL là tham mưu cho UBND quận 1 ban hành nội quy phố đi bộ; tổ chức tuyên truyền, thông báo đến các tổ chức, cá nhân hoạt động, sinh sống, tham quan tại khu vực thực hiện nội quy; tổ chức in, bố trí các bảng nội quy tại các vị trí thích hợp; phối hợp với các cơ quan chức năng tuần tra, nhắc nhở các cá nhân; tổ chức giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ tại khu vực… Như vậy, chiếu theo quyết định này thì BQL không có quyền thành lập hay tổ chức bãi giữ xe. Đây cũng chính là hạn chế và khó khăn của phố đi bộ Nguyễn Huệ mà chưa có hướng xử lý.

THÁI NGUYÊN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.