Yêu cầu DN báo cáo thưởng tết trước ngày 31-12
(PL)- Sở LĐ-TB&XH TP.HCM vừa có công văn đề nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp (DN) thuộc các thành phần kinh tế trên địa TP.HCM thực hiện việc trả lương vào thời điểm cuối năm 2014 và trả thưởng cho người lao động trong dịp tết dương lịch, tết âm lịch năm 2015.

Theo đó, căn cứ kết quả sản xuất, kinh doanh cũng như mức độ hoàn thành công việc của người lao động trong năm, các DN sẽ tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở. Sau khi tham khảo, các DN công bố công khai kế hoạch thưởng cho người lao động trên cơ sở các thỏa thuận trong hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể và quy chế của đơn vị. Các DN thông tin đầy đủ kế hoạch trả lương, trả thưởng trong dịp tết dương lịch và tết âm lịch năm 2015 trước ngày 31-12-2014 để người lao động rõ. Thông tin bao gồm các nội dung như tiền lương, tiền thưởng, các khoản hỗ trợ khác, thời gian nghỉ tết và thời điểm thực hiện.

Trường hợp DN gặp khó khăn thì cần trao đổi nhanh với tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở. Sau đó báo cáo với Phòng LĐ-TB&XH quận, huyện, ban quản lý KCX-KCN, ban quản lý khu công nghệ cao (nơi DN đặt trụ sở) để cùng phối hợp, thống nhất phương án giải quyết.

PHONG ĐIỀN