Bán gạo cứu đói mua… loa đài

Ngày 20-1, khi cán bộ xóm vận chuyển số gạo trên từ UBND xã về xóm thì đã bán bớt 220 kg gạo. Sau đó, chỉ có 10 hộ có giấy chứng nhận hộ nghèo được nhận gạo với tổng số gạo 600 kg. Ngày 25-2, ban cán sự xóm Dinh tổ chức họp dân, thông báo đã bán 220 kg để trả phí vận chuyển gạo về xóm, đồng thời bán luôn gần một tấn gạo còn lại để mua loa đài, tăng âm phục vụ hội họp, văn nghệ của xóm.

Không đồng tình, vừa qua các hộ dân có đơn phản ánh gửi UBND xã Tam Hợp và UBND huyện Quỳ Hợp. UBND xã Tam Hợp đã yêu cầu ban cán sự xóm Dinh phải mua lại đủ số gạo đã bán để chia lại cho dân nghèo trước ngày 30-4.

Chiều 27-4, ông Trần Văn Hồng, Chánh Văn phòng UBND huyện Quỳ Hợp, cho biết: “Sự việc cán bộ xóm Dinh bán gạo cứu đói của dân là có thật. UBND huyện đang yêu cầu UBND xã Tam Hợp báo cáo, giải trình cụ thể để xem xét, xử lý, kỷ luật cán bộ liên quan”.

Đ.LAM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.