Bán kết Asian Cup 2015, Hàn Quốc – Iraq: Đôi công!

Bởi vậy đây là trận đấu cho hàng công đôi bên thi thố tài năng với sức hút của bóng đá tấn công.

Với Hàn Quốc, đó là các chân sút đang đá ở châu Âu gồm Song Heueng-min (Bayer Leverkusen), Koo Ja-cheol (Mainz), Ki Sung-yueng (Swansea) cộng thêm tên tuổi mới nổi Heung Min-son vừa làm cú đúp trận loại Uzbekistan.

Ngược lại, Iraq toàn cầu thủ nội có Yaser Kasim, Ali Faez, Ahmed Yasin với biệt danh “Ronaldo Trung Đông”. Tất cả được dẫn dắt bởi cựu binh Younus Mahmoud.

Hàn Quốc dưới bàn tay của HLV Stielike (cựu tiền vệ đội tuyển Đức) hiện chưa để lọt lưới bàn nào. Còn Iraq được chỉ đạo bởi HLV “nội” Shanashil áp dụng lối đá rắn đã làm chùn chân nhiều đối thủ khi mới để thua hai bàn nhưng lại trả giá với “thành tích” đội nhận nhiều thẻ nhất (12 thẻ vàng).

So về kinh nghiệm trận mạc quốc tế, Hàn Quốc tầm cỡ hơn đang xếp hạng ba châu Á và có kinh nghiệm từ World Cup 2014. Trong khi đó, Iraq hạng 13 châu Á và đang cố tìm lại thời hoàng kim khi lên ngôi vô địch năm 2007.

Hàn Quốc được lợi thế hơn một ngày nghỉ. Nhiều khả năng Hàn Quốc sẽ bước vào chung kết để hoàn thành giấc mơ vàng.

VĂN HUY

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
K+ được quyền tiếp sóng World Cup 2022

K+ được quyền tiếp sóng World Cup 2022

(PLO)- Truyền hình K+ chính thức công bố việc nắm giữ quyền tiếp sóng FIFA World Cup Qatar 2022 trên các kênh VTV trên hạ tầng truyền hình số vệ tinh (DTH).
CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

(PLO)- Ngay sau khi cập bến an toàn ở V-League 2022, CLB bóng đá TP.HCM đã nhanh chóng bổ sung cầu thủ với 17 học viên tốt nghiệp khóa 1 và 2 của Học viện bóng đá Nutifood JMG cùng mục tiêu nhảy vào tốp 3 mùa sau.
Sài Gòn FC xuống hạng và giải tán

Sài Gòn FC 'chết yểu' vì đến mà không yêu

(PLO)- Slogan 'Vì yêu mà đến' rõ ràng chỉ dành cho người hâm mộ bởi đến ngày Sài Gòn FC xuống hạng rồi tự giải tán, vẫn không có vị lãnh đạo CLB nào bên họ, còn cầu thủ thì nhiều người trắng tay không thưởng và mất rất nhiều tiền lót tay mà lý ra đầu giải họ phải nhận đủ...