Bán phân voi làm quà lưu niệm

Theo Oddity Central, mặc dù các hộp quà lưu niệm này sau đó hầu hết được sử dụng làm phân bón vì mùi của chúng không mấy dễ chịu, nhưng đây cũng được coi là một biện pháp hữu hiệu nhằm góp phần giảm thiểu sự "ô nhiễm môi trường" mà các chú voi gây ra.

Bán phân voi làm quà lưu niệm ảnh 1

Ảnh: Oddity Central

Chất thải của voi trong sở thú sau khi thu gom sẽ được đóng thành hộp 1,5 kg, đựng trong hộp nhựa và bán với giá 70 koruna/hộp (tương đương 4,2 USD/hộp). Ban đầu, món quà độc nhất vô nhị này chỉ được bán vào cuối tuần nhưng vì nhu cầu tăng cao, ban quản lý sở thú đã phải tăng số lượng và bán trong cả tuần. Trung bình mỗi ngày, các chú voi ở đây thải ra từ 140 đến 180 kg phân.

Một điều thú vị khác là tác giả của ý tưởng này ông Miroslav Bobek có cái tên trong tiếng Czech nghĩa là “mẩu phân”. Nhưng dù thế nào thì ý tưởng kinh doanh của ông cũng được nhiều người công nhận là thành công.

Theo Thu Hạnh (TNO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.