Bán phân voi làm quà lưu niệm

Theo Oddity Central, mặc dù các hộp quà lưu niệm này sau đó hầu hết được sử dụng làm phân bón vì mùi của chúng không mấy dễ chịu, nhưng đây cũng được coi là một biện pháp hữu hiệu nhằm góp phần giảm thiểu sự "ô nhiễm môi trường" mà các chú voi gây ra.

Bán phân voi làm quà lưu niệm ảnh 1

Ảnh: Oddity Central

Chất thải của voi trong sở thú sau khi thu gom sẽ được đóng thành hộp 1,5 kg, đựng trong hộp nhựa và bán với giá 70 koruna/hộp (tương đương 4,2 USD/hộp). Ban đầu, món quà độc nhất vô nhị này chỉ được bán vào cuối tuần nhưng vì nhu cầu tăng cao, ban quản lý sở thú đã phải tăng số lượng và bán trong cả tuần. Trung bình mỗi ngày, các chú voi ở đây thải ra từ 140 đến 180 kg phân.

Một điều thú vị khác là tác giả của ý tưởng này ông Miroslav Bobek có cái tên trong tiếng Czech nghĩa là “mẩu phân”. Nhưng dù thế nào thì ý tưởng kinh doanh của ông cũng được nhiều người công nhận là thành công.

Theo Thu Hạnh (TNO)

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.
VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

(PLO)- Đoạn video dễ thương kéo dài chưa đến 20 giây này đã thu hút 4,2 triệu lượt xem trên Instagram.