Vòng 18 V- League:

'Bắn' vào chân mình nhưng vận may vẫn mỉm cười với TP.HCM

Đang dẫn bàn cùng thế trận rất tốt, nhưng Đỗ Văn Thuận trong một pha vào bóng ác ý với Văn Quyết phải nhận thẻ đỏ, nhưng cũng rất may phút bù giờ cuối cùng Công Thành giật lại một điểm cho TP.HCM và duy trì ngôi đầu...

'Bắn' vào chân mình nhưng vận may vẫn mỉm cười với TP.HCM ảnh 1
Hùng Dũng trong một pha tranh chấp

Nếu như việc thua ngược xảy ra và mất ngôi đầu vào tay đối thủ trực tiếp Hà Nội có lẽ thầy trò HLV Chung Hae-seong khó nuối trôi những ngày tới.

Chuẩn bị chu đáo cùng một thế trận giăng ra cực kỳ hiệu quả và ấn tượng, nhưng có thể do sự trả đũa hay tiểu xảo của Văn Thuận không qua mắt được trọng tài mà Thuận “dính” thẻ đỏ trực tiếp. Từ thế dẫn bàn nhưng mất người ngay phút 51 khiến TP. HCM rơi vào thế cực kỳ vất vả.

'Bắn' vào chân mình nhưng vận may vẫn mỉm cười với TP.HCM ảnh 2
Hoàng Thịnh đuổi theo truy cản Omar Faye

Phút 30 từ một pha "tinh quái" của lão tướng Huỳnh Kesley khi chạy cắt mặt cầu môn, thủ môn Văn Công lao ra phá bóng nhưng rút về chưa kịp, Kesley "quái" như kiểu bị Văn Công máng chân vào té ngã trong vùng cấm. Huỳnh Kesley trực tiếp sút phạt trên chấm 11m và đưa chủ nhà vượt lên dẫn trước. Đó cũng là tỷ số hiệp 1.

'Bắn' vào chân mình nhưng vận may vẫn mỉm cười với TP.HCM ảnh 3
Người hâm mộ TP.HCM chứng kiến một trận cầu mãn nhãn

Với lực lượng “tuyển Việt Nam” thu nhỏ, dù chơi sân khách nhưng Hà Nội quyết lấy trọn ba điểm như vòng 17 vừa qua đã làm được trên sân Thống Nhất trước Sài Gòn FC.

Khi hiệp 2 được sáu phút, trong pha tranh chấp, Văn Quyết vào bóng chiều ngang và té ngã, Đỗ Văn Thuận phía dưới lao lên có lẽ dùng “tiểu xảo” tác động mạnh vào khu vực nhạy cảm của Quyết, trọng tài Duy Lân đã rút thẻ đỏ trực tiếp.

'Bắn' vào chân mình nhưng vận may vẫn mỉm cười với TP.HCM ảnh 4
Trận đấu diễn ra rất căng

Bước ngoặt trận đấu là đây. Thiếu Văn Thuận, hành lang phải của TP.HCM lỏng hẳn và Hà Nội khai thác mạnh cánh này. Phút 58, Quang Hải có pha xử lý bóng kỹ thuật, sút chéo góc và sệt hạ gục thủ môn Thanh Thắng, san bằng 1-1.

'Bắn' vào chân mình nhưng vận may vẫn mỉm cười với TP.HCM ảnh 5
Quang Hải được chọn là Cầu thủ xuất sắc trận

10 phút sau Hà Nội tiếp tục khai thác dọc sườn trái theo hướng tấn công của mình, nơi vắng Văn Thuận hở rất nhiều, Văn Quyết trong một pha đột phá dọc sườn rồi chuyền vào trung lộ, Omar Faye trên đà lao xuống đệm lòng “bóng sống” đưa Hà Nội vượt lên dẫn 2-1.

'Bắn' vào chân mình nhưng vận may vẫn mỉm cười với TP.HCM ảnh 6
Omar Faye góp một bàn cho Hà Nội

Từ thế dẫn bàn và không thua người dẫn đến mất người và bị dẫn bàn, TP.HCM đã chống đỡ vô cùng vất vả trước sức ép của “tuyển Việt Nam” thu nhỏ.

Phút bù giờ trận đấu 90+2 trong tổng số 5 phút bù giờ thì tuyển thủ Thành Chung của Hà Nội cũng bị thẻ đỏ vì lỗi giật chỏ vào mặt cầu thủ TP.HCM.

'Bắn' vào chân mình nhưng vận may vẫn mỉm cười với TP.HCM ảnh 7
Thủ môn Thanh Thắng của TP.HCM chơi tốt trận đấu

Tưởng chừng như Hà Nội đã chiến thắng thì phút bù giờ cuối cùng, 90+4, từ pha đá phạt góc, Công Thành của TP.HCM quá xuất sắc khi bật nhả cực cao để đánh đầu hiểm vào góc ê-ke xa làm cho thủ môn Văn Công chỉ biết đứng nhìn.

Hòa 2-2, TP.HCM tiếp tục duy trì ngôi đầu bảng dù không đòi được món nợ lượt đi thua 0-1 trên sân Hàng Đẫy

Ông Shin Tae-yong phải đòi nợ chứ

Ông Shin Tae-yong phải đòi nợ chứ

(PLO)- Quá khó khăn cho ông Shin, theo dự đoán của chúng tôi, có thể ông Shin ghi thêm nợ trước Thái Lan kể từ chung kết AFF Cup 2021.